Tân Ngoại trưởng Anh có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Đức

Việt Hải| 07/07/2024 08:01

Tại cuộc gặp giữa tân Ngoại trưởng Anh với người đồng cấp Đức, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề, từ việc tăng cường hỗ trợ của NATO cho Ukraine, tình hình ở Trung Đông cho đến chống biến đổi khí hậu.

Ngoại trưởng Anh David Lammy và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock. (Nguồn: Văn phòng Ngoại trưởng Đức)
Ngoại trưởng Anh David Lammy và người đồng cấp Đức Annalena Baerbock. (Nguồn: Văn phòng Ngoại trưởng Đức)

Ngày 6/7, Ngoại trưởng mới được bổ nhiệm của Anh, ông David Lammy đã tới Đức trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên chỉ một ngày sau khi Công đảng giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Anh.

Theo thông báo của Bộ ngoại giao Đức trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng nước này Annalena Baerbock đã nhấn mạnh trong cuộc gặp với ông Lammy, 51 tuổi, rằng "Anh là một phần không thể thiếu của châu Âu."

Bà cũng cho biết thêm Berlin đang làm việc với chính phủ mới của Anh để xem làm thế nào London có thể tiến gần hơn đến EU.

Về phần mình, cũng trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Lammy khẳng định hiện tại là thời điểm để "cài đặt lại" quan hệ giữa London với các đồng minh châu Âu.

Ông cho biết tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề, từ việc tăng cường hỗ trợ của NATO cho Ukraine, tình hình ở Trung Đông cho đến chống biến đổi khí hậu.

Đáng chú ý, ông cũng biết hai bộ trưởng "vẫn có thời gian cho bóng đá," với bức hình hai bộ trưởng xem trận đấu tứ kết EURO 2024 giữa Anh và Thụy Sĩ trên laptop.

Đức hiện là quốc gia đăng cai EURO 2024, trong khi Anh đã tiến vào bán kết sau khi đánh bại Thụy Sĩ sau loạt đấu penalty./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tan-ngoai-truong-anh-co-chuyen-cong-du-nuoc-ngoai-dau-tien-toi-duc-post963329.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tân Ngoại trưởng Anh có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO