Tấn công khủng bố ở miền Trung Mali khiến hơn chục người thiệt mạng

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)| 29/07/2023 08:31

Cuộc tấn công xảy ra vào sáng ngày 27/7 tại làng Tiouga ở miền Trung Mali khiến ít nhất 12 người chết và hai người khác bị thương, nhiều người dân đã phải sơ tán vì sợ hãi.

Tan cong khung bo o mien Trung Mali khien hon chuc nguoi thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Pháp tham gia chiến dịch Barkhane tuần tra trên đường phố tại Gao (Mali), ngày 4/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức an ninh Mali ngày 28/7 cho biết ít nhất 12 dân thường đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong một cuộc tấn công do những kẻ khủng bố thực hiện ở miền Trung nước này.

Nguồn tin sở tại cho biết cuộc tấn công xảy ra vào sáng ngày 27/7 tại làng Tiouga.

Ngoài gây thương vong cho nhiều người thì những kẻ tấn công còn đốt cháy năm ngôi nhà và cướp đi nhiều gia súc. Nhiều người dân đã phải sơ tán tới những nơi khác do sợ hãi.

Giới chức Mali nghi ngờ cuộc tấn công do lực lượng Katiba Macina thuộc nhóm thánh chiến Hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) thực hiện.

Kể từ năm 2012 đến nay, Mali đã hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố, dẫn tới một cuộc khủng hoảng toàn diện cả về an ninh, chính trị, kinh tế và nhân đạo./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tan-cong-khung-bo-o-mien-trung-mali-khien-hon-chuc-nguoi-thiet-mang/885993.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tấn công khủng bố ở miền Trung Mali khiến hơn chục người thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO