Tài năng trẻ nhận giải thưởng 'Quả cầu vàng'

29/12/2011 10:56

10 thanh niên xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ sẽ được trao tặng giải thưởng "Quả cầu vàng" vào ngày 29-12...

ADQuảng cáo

10 thanh niên xuất sắc trong các lĩnhvực khoa học, kỹ thuật và công nghệ sẽ được trao tặng giải thưởng "Quả cầuvàng" vào ngày 29-12.


Ảnh: Hoàng Thùy.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giải “Quảcầu vàng” cho những gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tinnăm ngoái. Ảnh: Hoàng Thùy


Các giảithưởng Quả cầu vàng năm nay được trao cho tài năng trẻ ở 4 lĩnh vực: Công nghệthông tin truyền thông, công nghệ y dược, công nghệ sinh học và công nghệ môitrường. Trước đó, giải thưởng chỉ tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệthông tin.

Trong 10tài năng trẻ nhận giải thưởng có ba là nữ, có năm người đã được đào tạo, bồidưỡng ở nước ngoài.

Tất cả cáccá nhân được nhận giải thưởng đều đã có nhiều thành tích xuất sắc trong họctập, công tác, có nhiều công trình nghiên cứu và các giải pháp kỹ thuật sángtạo, có giá trị khoa học cao, ý nghĩa ứng dụng thực tiễn lớn, mang lại hiệu quảkinh tế - xã hội cho địa phương, đơn vị.

Bên cạnhđó, ban tổ chức cũng sẽ trao phần thưởng cho 20 nữ sinh viên xuất sắc về côngnghệ thông tin của 18 trường đại học. Những sinh viên này bước đầu tham gianghiên cứu đề tài khoa học cấp trường, cấp bộ, các dự án xây dựng phần mềm chocác doanh nghiệp và phần mềm phục vụ học tập quản lý.

Phó Thủtướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ trực tiếp trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc nóitrên. Họ cũng sẽ có cơ hội giao lưu với nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan, chủ tịchHội đồng bảo trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Giảithưởng công nghệ thông tin thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng nữ sinh tiêubiểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin được tổ chức từ năm 2003, do Bộ Khoahọc và Công nghệ cùng Trung ương Đoàn tổ chức.

Năm ngoái,giải thưởng Quả cầu vàng được trao cho 10 cá nhân xuất sắc và 40 phần thưởng cho nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêubiểu thuộc các trường đại học, học viện.


Danhsách 10 cá nhân nhận giải thưởng "Quả cầu vàng" 2011:

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

1. NguyễnVương Linh, sinh viên ngành Khoa học máy tính, Trường đại học Công nghệ, đạihọc Quốc gia Hà Nội.

2. Phógiáo sư, tiến sĩ Lê Thanh Hương, giảng viên bộ môn Hệ thống thông tin, Việncông nghệ thông tin và truyền thông, đại học Bách Khoa Hà Nội.

3. Tiến sĩCao Tuấn Dũng, Phó trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, Viện công nghệ thông tinvà truyền thông, đại học Bách khoa Hà Nội.

4. Lê VănKhương, bác sĩ công tác tại bệnh viện Quân y 103.

5. Tiến sĩLê Hồng Tươi, Tiến sĩ chuyên ngành Y sinh tại Đại học Rennes 1, Cộng hoà Pháp,hiện là giảng viên Đại học Y - Dược TP HCM.

6. Dược sỹLê Anh Huy, công tác tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco, ĐồngTháp.

7. NgôMinh Long, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ChâuThành, tỉnh Hậu Giang.

8. Tô ThịNhã Trầm, người Tày, là tài năng trẻ duy nhất người dân tộc đoạt giải năm nay,tốt nghiệp và hiện đang công tác tại Trường Đại học Nông lâm TPHCM.

9. Tiến sĩHoàng Văn Sâm, giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học, đại học Lâm nghiệp.

10.Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học Môi trường, đạihọc Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.


T.D (Theo Vnexpress)

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tài năng trẻ nhận giải thưởng 'Quả cầu vàng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO