Số thuê bao di động sẽ bằng dân số thế giới trong 2014

06/03/2013 09:53

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) có trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ cuối tuần qua dự báo, số thuê bao di động trên khắp thế giới sẽ ngang với dân số toàn cầu ngay trong năm tới...

ADQuảng cáo

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU)có trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ cuối tuần qua dự báo, số thuê bao di động trên khắpthế giới sẽ ngang với dân số toàn cầu ngay trong năm tới.


Theo số liệu của ITU, số thuê bao di động trên thế giới ước khoảng 7 tỷ vào năm2014, trong đó hơn một nửa số thuê bao hiện nay là ở châu Á - động lực tăngtrưởng của toàn cầu.


Đến cuối năm nay, tỷ lệ đăng ký thuê bao di động chung toàn cầu sẽ lên tới 98%,trong đó tỷ lệ ở các nước phát triển là 128%, còn ở các nước đang phát triển là89%.


Ngoài ra, ITU dự đoán đến cuối năm nay sẽ có khoảng 2,7 tỷ người, tương đươngvới 39% dân số thế giới, sử dụng Internet.

ADQuảng cáo


Châu Âu sẽ vẫn là khu vực có tỷ lệ nối mạng Internet cao nhất thế giới với 75%,vượt con số 32% ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và tỷ lệ 16% ở châu Phi.


Tổ chức của Liên hợp quốc cho biết thêm, tỷ lệ hộ gia đình nối mạng Internet,thường được coi là thước đo quan trọng nhất trong việc tiếp cận Internet, tiếptục tăng lên, ước tính đến cuối năm nay, 41% hộ gia đình trên thế giới sẽ kếtnối Internet.


Trong bốn năm qua, tốc độ tiếp cận Internet của các hộ gia đình tăng nhanh nhấtở châu Phi với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 27%.


Bất chấp xu hướng tích cực chung, 90% trong 1,1 tỷ hộ gia đình khắp thế giới màvẫn chưa nối mạng Internet là ở các nước đang phát triển.


ITU cũng nêu bật sự khác biệt trong lĩnh vực Internet băng thông rộng. Phí dịchvụ băng thông rộng cố định đã giảm mạnh trong 5 năm qua, giảm thêm 82% nếu tínhtheo tỷ lệ so với thu nhập bình quân đầu người. Tuy nhiên ở các nước đang pháttriển, dịch vụ này vẫn tương đối cao với chi phí băng rộng cố định khu vực dâncư, chiếm 30% mức thu nhập bình quân đầu người trung bình hàng tháng.


Băng thông rộng có chi phí hợp lý nhất là ở châu Âu với phí thuê bao cơ bản chỉở mức trung bình chưa đến 2% thu nhập bình quân đầu người.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Số thuê bao di động sẽ bằng dân số thế giới trong 2014
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO