Sẽ có chợ phiên đặc biệt ở Măng Đen

Tiền Lê| 09/10/2023 09:46

Huyện Kon Plông (Kon Tum) sẽ tổ chức Chợ phiên Măng Đen vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tháng tại khuôn viên đồi thông (đường Hùng Vương, thị trấn Măng Đen).

ADQuảng cáo
Sẽ có chợ phiên đặc biệt ở Măng Đen ảnh 1
Chợ phiên Măng Đen với phong phú sản vật địa phương.

Ông Đặng Quang Hà- Chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết, từ tháng 10 này, địa phương sẽ tổ chức Chợ phiên Măng Đen vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tháng tại khuôn viên đồi thông (đường Hùng Vương, thị trấn Măng Đen).

Theo đó, phiên chợ sẽ có khoảng 24 gian hàng, trong đó: 9 nhà rông do các xã, thị trấn giới thiệu sản phẩm của địa phương; 15 gian hàng do Hội du lịch Măng Đen phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện. Cùng với đó, phiên chợ sẽ trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP, dược liệu và nông sản đặc trưng… của 9 xã, thị trấn và các hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Các gian hàng được thiết kế và trang trí mang nét riêng của từng khu vực để giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dược liệu đặc trưng địa phương. Mỗi phiên chợ sẽ tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ…nhằm thu hút du khách tham quan.

Gỡ khó cho doanh nghiệp

Mới đây, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2023 và phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) huyện Kon Plông, nhằm lắng nghe, nắm bắt khó khăn, vướng mắc và tìm hướng tháo gỡ, hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Ông Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và hơn 50 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn.

Sẽ có chợ phiên đặc biệt ở Măng Đen ảnh 2
Ông Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kon Plông dự và chỉ đạo hội nghị.
ADQuảng cáo

Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Kon Plông tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh; hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư dự án vào địa bàn. UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường nắm bắt khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư; tổ chức rà soát các dự án để kêu gọi thu hút đầu tư vào địa bàn. Đến nay, huyện Kon Plông có trên 70 dự án đã và đang triển khai đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư 30.000 tỷ đồng. Trên địa bàn huyện hiện có trên 140 doanh nghiệp, 35 hợp tác xã, 500 hộ kinh doanh đang hoạt động.

Thương mại, dịch vụ có bước phát triển, mạng lưới phân phối hàng hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu mua bán, tiêu dùng cho nhân dân. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng dần qua các năm, đến nay đạt 500 tỷ đồng/năm. Công tác tín dụng được các ngân hàng triển khai đồng bộ, lũy kế vốn huy động tại các ngân hàng trên địa bàn là 83,9 tỷ đồng, dư nợ 510,1 tỷ đồng.

Công tác phát triển du lịch, kết nối các tuyến, tour du lịch, kết nối khu du lịch Măng Đen với các điểm du lịch trong cả nước được huyện Kon Plông chú trọng thực hiện. Đến nay, toàn huyện có 7 điểm du lịch được UBND tỉnh công nhận, có 800 phòng nghỉ đảm bảo cho hơn 5.000 lượt khách lưu trú mỗi ngày. Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Kon Plông đã thu hút gần 900.000 lượt khách đến địa bàn.

Sẽ có chợ phiên đặc biệt ở Măng Đen ảnh 3
Ông Đặng Quang Hà trao tặng giấy khen cho 22 doanh nghiệp và 4 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Kon Plông năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Miền trung - Tây nguyên đã phân tích, đánh giá môi trường kinh doanh của huyện Kon Plông theo đánh giá của doanh nghiệp qua chỉ số DDCI tỉnh Kon Tum năm 2022. Mặc dù, điểm số cần nhiều sự cải thiện, huyện Kon Plông có những điểm mạnh được doanh nghiệp đánh giá tốt, như: Nội dung thanh tra, kiểm tra trong phạm vi của quyết định thanh, kiểm tra đã ban hành đạt ở mức cao; huyện phản ứng chủ động trong giải quyết những vấn đề mới phát sinh có vị trí cao trong nhóm cấp huyện; các kênh giao tiếp với doanh nghiệp đạt hiệu quả; công tác truyền thông và phổ biến văn bản pháp luật được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá thực hiện kịp thời...

Về tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Kon Plông đã tiếp nhận và trả lời thỏa đáng 22 lượt ý kiến, kiến nghị của 11 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Tại hội nghị, với tinh thần cởi mở, thân thiện, lãnh đạo huyện Kon Plông đã ghi nhận và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ thêm thông tin về những chủ trương chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và công tác thu hút đầu tư trên địa bàn. Đối với những vấn đề phát sinh, vướng mắc lãnh đạo huyện Kon Plông chỉ đạo các đơn vị liên quan điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

ADQuảng cáo
Theo tienphong.vn
https://tienphong.vn/se-co-cho-phien-dac-biet-o-mang-den-post1576090.tpo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẽ có chợ phiên đặc biệt ở Măng Đen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO