Rượu Amazake là một loại rượu truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Mời bạn cùng Báo Đắk Nông khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về loại rượu này nhé!
Với những tín đồ của rượu Nhật thì không thể không biết đến rượu Amazake. Rượu có nồng độ cồn thấp, vị ngọt nhẹ nên rất dễ uống. Nếu như bạn muốn thưởng thức loại rượu nổi tiếng này thì đừng bỏ qua những thông tin thú vị xoay quanh rượu Amazake qua bài viết dưới đây nhé!
Rượu Amazake hay còn gọi là rượu ngọt. Sở dĩ loại rượu này có tên như vậy vì vị của rượu có độ ngọt rất dễ chịu, nồng độ cồn thấp, thích hợp cho những ai lần đầu tiên uống rượu. Rượu Amazake được lên men từ gạo. Người Nhật thường dùng rượu Amazake làm món tráng miệng, trộn salad, làm sinh tố,...
Rượu Amazake có nhiều vitamin B1, B2, B6, axit folic, chất xơ và nhiều khoáng chất có lợi khác giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giảm đầy hơi, khó tiêu, vì thế được rất nhiều người yêu thích.
Rượu Amazake có 2 loại là Kasu Amazake (nồng độ cồn thấp, 8%) và Koji Amazake (không chứa cồn).
Được biết, rượu Amazake ra đời từ thời Kofun (năm 250 – 538) nhưng đến thời Edo (1603 – 1868), rượu mới được nhiều người biết đến và ưa chuộng.
Để làm nên rượu Amazake, người ta sẽ trộn cơm hoặc xôi với men Kojji, rồi mang ủ trong khoảng 8 - 14 giờ. Nhiệt độ để ủ rượu là khoảng 50 - 60 độ C, cứ khoảng 1 giờ thì rượu sẽ được đảo đều 1 lần.
Người Nhật thường chọn rượu Amazake vào buổi chiều để tránh uể oải, mệt mỏi. Bên cạnh đó, rượu Amazake còn được thêm vào bánh, nước uống để tăng vị ngọt. Loại rượu này mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ vào những dưỡng chất sau đây:
Trên đây là những thông tin về rượu Amazake - rượu ngọt truyền thống, nổi tiếng của Nhật Bản mà Báo Đắk Nông đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.