Rừng ở tiểu khu 1680 (Quảng Sơn) bị chặt phá

22/03/2013 10:43

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã bắt và xử lý 4 vụ phá rừng làm thiệt hại trên 4 ha rừng phòng hộ ở tiểu khu 1680 thuộc địa bàn xã Quảng Sơn (Ðắk Glong) do Công ty TNHH lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý...

ADQuảng cáo

Theo thống kê, từ đầunăm đến nay, các cơ quan chức năng đã bắt và xử lý 4 vụ phá rừng làm thiệt hạitrên 4 ha rừng phòng hộ ở tiểu khu 1680 thuộc địa bàn xã Quảng Sơn (Ðắk Glong)do Công ty TNHH lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.
ADQuảng cáo

Theo nhiều người dânthì với những diện tích rừng bị phá này, các đối tượng phá rừng có thể bán lạicho người khác làm rẫy với giá khoảng 80 triệu đồng/ha. Không những vậy, cácđối tượng phá rừng còn khắc dấu trên những thân cây nằm ở vòng ngoài cùng, vớidiện tích mỗi khoảnhtừ 3- 5 ha để đánhdấu khu vực đã có “chủ”, rồi tiến hành chặt phá dần.

Theo ông Ngô Anh Sáng,Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn thì xã cũng đã phối hợp với Công ty TNHH lâmnghiệp Quảng Sơn tổ chức kiểm tra và truy bắt các đối tượng phá rừng, nhưngcũng gặp rất nhiều khó khăn do bọn họ thường hoạt động vào ban đêm.

Tin, ảnh:Va Ly

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Rừng ở tiểu khu 1680 (Quảng Sơn) bị chặt phá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO