Hưng Nguyên 30/06/2023 07:50

Cà phê đặc sản phải được Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới (SCA) hoặc Viện Chất lượng cà phê thế giới (CQI) đánh giá đạt từ 80 điểm trở lên.

ca-phe-8-(1).png
cfdakka-18-(1).jpg

Cà phê đặc sản được đánh giá bắt đầu từ quy trình sản xuất. Trong đó, quá trình canh tác không sử dụng thuốc diệt cỏ, đạt các tiêu chuẩn nông nghiệp an toàn. 

cfdakka-5-(1).jpg

Sau thu hoạch, cà phê được tuyển lựa và loại bỏ hoàn toàn quả xanh. Quả chín được đưa vào quy trình chế biến cà phê đặc sản, mục đích nâng cao chất lượng, hương vị... 

cfdakka-44-(1).jpg
thiet-ke-chua-co-ten-9-(2).png

Cà phê nhân được rang, xay và thử nếm để đánh giá chất lượng cả quá trình từ sản xuất đến chế biến.

thiet-ke-chua-co-ten-6-(1).png

Sau chế biến, cà phê được đóng gói theo tiêu chuẩn và xuất ra thị trường. Cà phê đặc sản thường có giá bán cao hơn cà phê thông thường từ 2-3 lần.

z4469793221686_ddfb392f6a802b7745e09d8ced08b9b4.jpg
ban-sao-cua-dak-nong-phan-dau-den-nam-2025-co-khoang-1.000-ha-ca-phe-san-xuat-ca-phe-dac-san-voi-san-luong-ca-phe-nhan-chon-loc-dap-ung-san-xuat-ca-phe-dac-san-530-tan-tro-len-2-(1).png
dak-nong-phan-dau-den-nam-2025-co-khoang-1.000-ha-ca-phe-san-xuat-ca-phe-dac-san-voi-san-luong-ca-phe-nhan-chon-loc-dap-ung-san-xuat-ca-phe-dac-san-530-tan-tro-len-4-1-.png
Định hướng phát triển cà phê đặc sản của tỉnh Đắk Nông
Đọc tiếp
    Nổi bật
        Mới nhất
        Quy trình sản xuất cà phê đặc sản ở Đắk Nông
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO