Quốc hội Albania đình chỉ phiên họp do phe đối lập ném bom khói

22/11/2023 05:19

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Quốc hội Albania ngày 20/11 đình chỉ một phiên thảo luận sau khi một số nghị sĩ đối lập gây ra một vụ hỏa hoạn nhỏ bằng cách ném bom khói vào hội trường.

ADQuảng cáo

Cụ thể, các nghị sĩ đảng Dân chủ đã ném khoảng 10 quả bom khói và gây ra đám cháy nhỏ trong hội trường, tuy nhiên các nhân viên an ninh nhanh chóng dập tắt đám cháy. Mục đích của các nghị sĩ này là ngăn chặn cuộc thảo luận về ngân sách năm 2024.

Vụ việc xảy ra trong khi Chủ tịch Quốc hội Lindita Nikolla mở cuộc tranh luận về dự thảo ngân sách năm 2024 do Chính phủ của Thủ tướng Edi Rama đưa ra. Trước khi diễn ra cuộc tranh luận này, đã xảy ra xô xát giữa lực lượng bảo vệ tòa nhà Quốc hội với một số người ủng hộ cựu Thủ tướng cánh hữu Sali Berisha.

ADQuảng cáo

Phe đối lập cánh hữu cáo buộc một số thành viên Chính phủ tham nhũng, đồng thời suốt cả năm qua vẫn yêu cầu Quốc hội Albania mở cuộc điều tra các quan chức này. Cựu Thủ tướng Sali Berisha hiện cũng đang bị điều tra vì cáo buộc có hành vi tham nhũng và bị cấm rời khỏi đất nước.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/quoc-hoi-albania-dinh-chi-phien-hop-do-phe-doi-lap-nem-bom-khoi-post783757.html
Copy Link
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quốc hội Albania đình chỉ phiên họp do phe đối lập ném bom khói
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO