Quân đội Mexico mua tên lửa vác vai để trấn áp các băng đảng buôn bán ma túy

Phi Hùng| 07/07/2024 08:02

Bộ Quốc phòng Mexico cho biết các băng đảng buôn bán ma túy cộm cán nhất tại Mexico đang sở hữu nhiều loại xe bọc thép tối tân có khả năng chống chịu nhiều loại vũ khí thông thường.

Binh sỹ Mexico tuần tra trên đường phố Aguililla. (Ảnh: AFP)
Binh sỹ Mexico tuần tra trên đường phố Aguililla. (Ảnh: AFP)

Bộ Quốc phòng Mexico (Sedena) chuẩn bị mua sắm 5.000 tên lửa vác vai nhằm khắc chế các băng đảng tội phạm hiện sở hữu nhiều loại khí tài hiện đại và hoạt động ngày một táo tợn hơn tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Mexico sử dụng khí tài chuyên dụng dùng trong chiến tranh để trấn áp tội phạm.

Theo Sedena, cơ quan này chuẩn bị mở thầu tìm nhà cung cấp loại tên lửa vác vai cỡ nòng 70mm có khả năng xuyên phá các vật liệu hợp kim cứng có độ dày ít nhất là 30cm cùng khả năng bắn chính xác mục tiêu trong bán kính 500m. Số vũ khí này sẽ được phân bổ cho 30 đơn vị trên cả nước.

Sedena cho biết các băng đảng buôn bán ma túy cộm cán nhất tại Mexico như Sinaloa, Jalisco Nueva Generación, Golfo, Noreste, Zetas, Viagra hiện đang sở hữu nhiều loại xe bọc thép tối tân có khả năng chống chịu nhiều loại vũ khí thông thường, do đó gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc trấn áp tội phạm.

Theo kế hoạch, Sedena sẽ chính tức mở thầu gói vũ khí này vào ngày 8/7, trong đó có việc yêu cầu bên trúng thầu cung cấp dịch vụ bảo hành miễn phí trong vòng ít nhất 1 năm cũng như tổ chức các khóa huấn luyện sử dụng và bảo dưỡng định kỳ số vũ khí này./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-mexico-mua-ten-lua-vac-vai-de-tran-ap-cac-bang-dang-buon-ban-ma-tuy-post963328.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Mexico mua tên lửa vác vai để trấn áp các băng đảng buôn bán ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO