Quân đội Israel chuẩn bị phá dỡ nhà của thủ phạm vụ bắn súng Tel Aviv

(Vietnam+)| 06/08/2023 18:41

Quân đội Israel đã tiến hành đo đạc nhằm chuẩn bị cho việc phá hủy ngôi nhà của một tay súng ở Bờ Tây - người đã bắn chết một nhân viên an ninh Israel tại Tel Aviv ngày 5/8.

Quan doi Israel chuan bi pha do nha cua thu pham vu ban sung Tel Aviv hinh anh 1Quân đội Israel đo đạc để phá hủy ngôi nhà của hai nghi phạm người Palestine ở phía nam Bờ Tây bị buộc tội khủng bố, ngày 12/8/2019. (Nguồn: The Times of Israel)

Lực lượng phòng vệ Israel tối 5/8 đã hoạt động xuyên đêm tại làng Rummanah, gần thành phố Jenin của Bờ Tây, để xác định vị trí, đo đạc và chuẩn bị cho việc phá dỡ ngôi nhà của thủ phạm vụ bắn súng chiều cùng ngày ở trung tâm Tel Aviv khiến một nhân viên an ninh Israel thiệt mạng.

Tay súng Kamel Abu Bakr, 22 tuổi, là một thành viên của nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) và đã cư trú tại trại tị nạn ở Jenin trong 6 tháng qua.

Đối tượng này đã bắn trọng thương một nhân viên bảo vệ trước khi bị bắn hạ tại hiện trường. Nhân viên an ninh sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Cảnh sát Israel cho biết Bakr không có giấy phép nhập cảnh, trốn vào Israel với mục tiêu tấn công liều chết.

Israel gần đây đã ra luật cho phép phá dỡ nhà của các đối tượng hoặc nghi can khủng bố người Palestine, với quy trình có thể kéo dài vài tháng, bao gồm cả việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình đối tượng khủng bố.

Tuy nhiên, biện pháp trừng phạt này vấp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ nhân quyền, cho rằng đây chính là hành vi trừng phạt tập thể vì lỗi của một cá nhân./.

(Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-israel-chuan-bi-pha-do-nha-cua-thu-pham-vu-ban-sung-tel-aviv/887546.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Israel chuẩn bị phá dỡ nhà của thủ phạm vụ bắn súng Tel Aviv
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO