---- Quốc phòng - An ninh

Phóng viên mang quân hàm "1 có, 3 không"

Đặng Dương 13/05/2024 05:02

Sau khi tốt nghiệp, anh Nguyễn Văn Toản nhận quyết định về công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đắk Nông, gắn bó với Chuyên mục Quốc phòng toàn dân (QPTD) hơn 10 năm qua.

ADQuảng cáo

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản, Chủ nhiệm Nhà văn hóa, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông được giao phụ trách Chuyên mục QPTD, thực hiện tuyên truyền các hoạt động của lực lượng quân sự tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông qua những hình ảnh, chương trình truyền hình, phát thanh, bài báo, Thiếu tá Nguyễn Văn Toản đã góp phần thông tin kịp thời, lan tỏa, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và lực lượng quân sự tỉnh Đắk Nông.

hinh-anh-toan-2(1).jpg
Thiếu tá Nguyễn Văn Toản hiện là Chủ nhiệm Nhà văn hóa, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản chia sẻ, ngay từ nhỏ đã thích xem những chương trình thời sự và ước mơ có một ngày có thể chụp ảnh, quay phim và viết báo. Chứng kiến sự khó khăn của những ngày mới thành lập tỉnh Đắk Nông, anh đã ấp ủ trong mình hoài bão cống hiến. Năm 2006, anh Toản viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Một năm sau đó, anh thi đậu vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sau khi tốt nghiệp, anh được nhận về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông, gắn bó với Chuyên mục QPTD từ năm 2010 tới nay. Hàng tháng, sau khi tham mưu cho thủ trưởng xây dựng các chương trình Chuyên mục QPTD trên Truyền hình Quân khu 5, Đài PT-TH tỉnh, anh Toản trực tiếp tham gia ghi hình, viết bài cho các sản phẩm báo chí. Có những thời điểm, bản thân cùng phóng viên các cơ quan báo chí lăn lộn nhiều ngày trời, đi nhiều địa phương khác nhau mới có thể hoàn thành bài viết.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

“Hoạt động trong lĩnh vực báo chí “1 có, 3 không” (Có người phụ trách Chuyên mục QPTD; Không biên chế; Không được đào tạo chuyên môn; Không thẻ nhà báo), tôi được đồng đội đặt và gọi là “phóng viên chiến trường”. Hơn 10 năm làm việc, tôi được tác nghiệp ở nhiều điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, qua đó giúp tôi nâng cao được trình độ, tay nghề của bản thân. Đây cũng là cơ hội để tôi truyền tải chân thực, đầy đủ và khách quan nhất về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Nông”, Thiếu tá Nguyễn Văn Toản cho hay.

hinh-anh-toan-1(1).jpg
Thiếu tá Nguyễn Văn Toản (thứ 3 từ trái qua) tác nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19

Là cán bộ làm công tác tuyên truyền, anh Toản cho biết, đòi hỏi lớn nhất là phải liên tục nâng cao trình độ, năng lực. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bản thân anh luôn ý thức để trau dồi kinh nghiệm, học hỏi cách quay hình, chụp ảnh, viết bài, qua đó nâng cao chất lượng các sản phẩm.

Năm 2023, tham gia Hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, Thiếu tá Nguyễn Văn Toản dự thi sản phẩm cải tiến “Đèn Led chiếu sáng ghi hình” và đạt giải C. Năm 2024, anh Toản tiếp tục tham gia Hội thi sáng kiến cải tiến với sản phẩm “Gậy phỏng vấn đa năng”. Đây đều là sáng kiến kinh nghiệm, được anh tích lũy trong quá trình tác nghiệp, làm nghề và có thể áp dụng trong thực tiễn.

“Quá trình công tác tôi luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất là khi được thủ trưởng các cấp, đồng nghiệp, bạn bè, gia đình tin tưởng và yêu thương. Chính những điều đơn giản ấy luôn tiếp sức cho tôi trên mọi cung đường của những chuyến tác nghiệp, của những năm tháng tuổi trẻ đầy hoài bão”, Thiếu tá Nguyễn Văn Toản chia sẻ thêm.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phóng viên mang quân hàm "1 có, 3 không"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO