Phố đi bộ tại trung tâm Đà Lạt hoạt động trở lại

MAI VĂN BẢO-ĐÀM TRỌNG| 28/04/2024 17:48

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, phố đi bộ trung tâm Hòa Bình, phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã hoạt động trở lại.

Phố đi bộ tại trung tâm Đà Lạt hoạt động trở lại ảnh 1

Âm nhạc đường phố trên tuyến phố đi bộ.

Chiều 28/4, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt cho biết, phố đi bộ trung tâm Hòa Bình chính thức hoạt động trở lại. Trước đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19, khu phố đi bộ này tạm ngừng hoạt động một thời gian khá dài.

Phố đi bộ trung tâm Hòa Bình có chiều dài khoảng 1km, gồm các tuyến phố quanh rạp 3/4. Thời gian hoạt động phố đi bộ từ 19 giờ đến 22 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Với những không gian tổ chức các hoạt động chính, như trước rạp 3/4 tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; dốc Lê Đại Hành, khu vực triển lãm hoạt động các nhóm nhạc đường phố; cầu thang La Tulip, đường Tăng Bạt Hổ, đường Trương Công Định, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Thị Minh Khai và chợ đêm Đà Lạt phục vụ ẩm thực, hàng lưu niệm, đặc sản.

Phố đi bộ tại trung tâm Đà Lạt hoạt động trở lại ảnh 1

Âm nhạc đường phố trên tuyến phố đi bộ.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Lạt. Việc tổ chức phố đi bộ trung tâm Hòa Bình gắn với các mô hình kinh doanh, dịch vụ là một giải pháp kích cầu thị trường, giới thiệu các sản phẩm địa phương đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đồng thời, tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và du khách đến xứ ngàn hoa Đà Lạt.

Để bảo đảm an ninh trật tự tại phố đi bộ, chính quyền địa phương phân công các lực lượng túc trực tại các điểm nối tuyến giao thông vào phố đi bộ, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và văn minh thương mại

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/pho-di-bo-tai-trung-tam-da-lat-hoat-dong-tro-lai-post807003.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phố đi bộ tại trung tâm Đà Lạt hoạt động trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO