Giải trí

Phim "Đào, phở và piano" chiếu tại rạp CGV, Lotte liệu có phải sự thật?

Hùng Cường 27/02/2024 14:20

"Đào, phở và piano" hiện chưa có lịch chiếu chính thức trên hệ thống thuộc cụm rạp Lotte hay CGV. Chính vì thế đây chỉ là thông tin sai sự thật nhằm đánh lừa khán giả.

ADQuảng cáo
z5194028764091-3051559e46bf2c7891df7153882fbd24-79.jpg
Tin giả liên quan đến phim Đào, phở và piano đang được lan truyền trên mạng xã hội

Những thông tin về phim Đào, phở và piano tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận dù đã một tuần trôi qua, kể từ khi bộ phim này đột nhiên "hot" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, hiện đang có nhiều thông tin không chính xác, buộc các đơn vị chiếu phim phải lên tiếng chính thức.

Phim " Đào, phở và piano" được chiếu ở CGV, Lotte

Trên một số trang fanpage lẫn hội nhóm về phim ảnh và showbiz có số lượng thành viên đông đảo đang lan truyền thông tin phim Đào, phở và piano chính thức khởi chiếu, đồng giá 45.000 đồng tại tất cả cụm rạp CGV và Lotte.

Ví dụ, trên trang fanpage But EDM Musique với 1,7 triệu người theo dõi, thông tin trên đang thu hút tới hơn 14.000 lượt like, gần 5.000 lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

photo-1-17084914641731912245060.jpg

Tương tự, nội dung phim Đào, phở và piano "sẽ được khởi chiếu trên FPT Play" cũng được truyền đi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn sáng 26-2, ông Nguyễn Hoàng Hải - đại diện rạp CGV - cho biết "đó chỉ là tin vịt" (cách nói khác của tin giả - PV).

Trên hệ thống đặt vé online lẫn trang fanpage CGV Cinemas Vietnam có dấu tích xanh với 4,7 triệu lượt theo dõi, không có bất cứ thông tin gì liên quan đến phim Đào, phở và piano.

ADQuảng cáo

Truy cập vào trang fanpage có dấu tích xanh lẫn web của FPT Play lẫn Lotte cũng bắt gặp tình trạng tương tự.

Theo nguồn tin, FPT Telecom xác nhận "quan tâm tới việc phổ biến phim Đào, phở và piano và đã có văn bản gửi cơ quan liên quan xin phép phổ biến.

Tuy nhiên tới hôm nay, việc xin phép vẫn chưa hoàn tất nên FPT Telecom chưa có thông tin phát ngôn về việc này. Khi có thông tin chính thức về việc được phát hành phim, chúng tôi sẽ đăng tải thông tin chính thức trên website và fanpage của FPT Telecom".

Thông tin nền tảng FPT Play chiếu Đào, phở và piano do một người dùng mạng xã hội đang
Thông tin FPT Play chiếu Đào, phở và piano của một người đang "làm việc tại FPT" chia sẻ

Trung tâm Chiếu phim quốc gia cảnh báo phe vé, vé giả

Ngoài Trung tâm Chiếu phim quốc gia, hiện đã có thêm những cụm rạp khác chiếu phim Đào, phở và piano nhưng vé phim này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm.

Trung tâm Chiếu phim quốc gia hiện ngừng bán vé Đào, phở và piano qua hệ thống đặt vé online, chỉ bán trực tiếp. Nhiều người ngại xếp hàng mua vé hoặc không đến được tận nơi nên đã săn lùng vé trên mạng.

Chính điều đó tạo ra tình trạng phe vé, vé giả hoặc lừa đảo. Trên một hội nhóm, vé xem Đào, phở và piano được rao bán với giá 300.000 đồng - cao gấp 6 lần so với giá vé gốc.

Trước tình trạng này, bà Mạc Thị Thủy - phụ trách phòng chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia - lên tiếng cảnh báo "đã có những khán giả bị lừa khi mua lại vé phim Đào, phở và piano trên các hội nhóm trên mạng".

"Trung tâm Chiếu phim quốc gia chỉ giải quyết cho những trường hợp khán giả mua vé thành công nhận được tin nhắn có mã vé kèm giao dịch bị trừ tiền từ ngân hàng", bà Thủy nói.

Người phụ trách phòng chiếu của trung tâm này cũng nhắn nhủ thêm: "Khán giả chỉ nên đặt vé theo kênh chính thống, chính chủ, không nên đặt vé qua những hội, nhóm. Cũng không nên mua lại vé nhượng được rao bán trên mạng, tránh tình trạng tiền mất tật mang".

ADQuảng cáo
Theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/canh-bao-ve-gia-tin-vit-lien-quan-phim-dao-pho-va-piano-20240226102235323.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phim "Đào, phở và piano" chiếu tại rạp CGV, Lotte liệu có phải sự thật?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO