Phiên họp thứ nhất Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử

25/02/2011 08:07

Sáng 23-2, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Hội đồng bầu cử, đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016...

ADQuảng cáo

Sáng 23-2, tại Hà Nội,Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên Hội đồng bầu cử, đã chủ trìphiên họp thứ nhất của Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầucử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấpnhiệm kỳ 2011 – 2016.

Phát biểu  kết luậntại phiên họp, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên yêu cầu các thành viên Tiểu bancần chủ động phối hợp với nhau trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về bầu cử.Trong quá trình triển khai,  cần sử dụng tối đa các hình thức thông tintuyên truyền để phổ biến, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân vềbầu cử. Các cơ quan báo chí tập trung mở các chuyên trang, chuyên mục đểtuyên truyền về bầu cử. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thànhviên Tiểu ban, nội dung của dự thảo Kế hoạch và nội dung tổng thể công tác thôngtin, tuyên truyền cuộc bầu cử cần được thể hiện gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Phó Chủtịch Quốc hội đề nghị giữa các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương cầncó cơ chế phối hợp để đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác tuyên truyền về cuộcbầu cử.

ADQuảng cáo

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyềnđã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch và nội dung tổng thể côngtác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cửđại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; dự kiến phân công nhiệmvụ của các thành viên Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền. Côngtác thông tin tuyên truyền về bầu cử nhằm động viên mọi tầng lớp nhân dân nêucao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn bầu ra nhữngngười tiêu biểu đủ đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyềnlàm chủ của nhân dân tham gia vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; đồngthời cũng nhằm tạo bầu không khí phấn khởi, nêu cao ý thức trách nhiệm côngdân, thái độ tích cực của cử tri trong việc tham gia xây dựng Nhà nước phápquyền Việt Nam XHCN – Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Qua tuyên truyền giúp cử tri cả nước nắm vững những nội dung chủ yếu của Luậtbầu cử đại biểu Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân, đặc biệt làcác quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; các quyđịnh về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, giúp cử tricó cơ sở để lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốchội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp; Bảo đảm đẩy mạnh công tác thôngtin, tuyên truyền đối ngoại về bầu cử, giới thiệu với nhân dân các nước trênthế giới biết được thể thức và không khí dân chủ trong quá trình bầu cử.

Nội dung thông tin, tuyên truyền tập trung vào mục đích, ý nghĩa của cuộc bầucử; Các văn bản hướng dẫn về bầu cử; Tuyên truyền về nhà nước và Quốc hội ViệtNam; Tuyên truyền về pháp luật bầu cử, về sự ủng hộ, tham gia của nhân dân đốivới đường lối đổi mới của Đảng; Kết quả phong trào thi đua lập thành tích xuấtsắc trong công tác bầu cử, nhất là công tác bầu cử ở nơi biên giới, hải đảo,các vùng còn nhiều khó khăn, các vùng có đông đồng bào các dân tộc thiểu sốsinh sống và vùng có đông đồng bào tôn giáo…

Bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 diễnra trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng vừa thành công tốtđẹp, toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực phấn đấu đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộcsống. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, tình hìnhKT-XH của đất nước đang có những chuyển biến tích cực là những thuận lợi cơ bảnbảo đảm thành công của cuộc bầu cử. Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn củatoàn dân, công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử phải bảo đảm đúngtiến độ và hiệu quả, đồng thời tạo bầu không khí sôi nổi và phấn khởi cho cuộcbầu cử.

Q.S (Theo Báo Điện tử ĐCSVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phiên họp thứ nhất Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO