Phạt nặng tên miền quốc tế không khai báo thông tin

07/01/2013 14:44

Theo dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số VTĐ, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng...

ADQuảng cáo

Theo dự thảo Nghị định Quy định xửphạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần sốVTĐ, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặcthông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

domains.jpg
Cácdoanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thôngbáo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng


ADQuảng cáo

Mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng cũngđược dành cho hành vi khai báo thông tin không chính xác hoặc không cập nhật khicó thay đổi thông tin về tên, địa chỉ liên hệ đối với tổ chức hoặc tên, địa chỉliên hệ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu đối với cá nhân đăng ký,sử dụng tên miền ".vn".

Bên cạnh đó, nếu như nhà đăng ký tênmiền quốc tế tại Việt Nam không hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng tênmiền quốc tế thực hiện việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ TT&TT cácthông tin theo quy định hay không báo cáo việc cập nhật danh sách tên miền quốctế mà mình đang quản lý với Bộ TT&TTqua môi trường mạng theo đúng quy địnhvề quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, không tạm ngừng hoạt động hoặc khôngthu hồi tên miền quốc tế có vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩmquyền... sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, các hành vi như trangthông tin điện tử chính thức của các cơ quan Đảng, Nhà nước (trừ các cơ quanđại diện Việt Nam ở nước ngoài) không sử dụng tên miền quốc gia ".vn"hoặc không lưu trữ trong các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, cấp tên miền cấp3 dưới tên miền cấp 2 ".vn" của mình cho người khác không phải làthành viên cơ quan, tổ chức mình sử dụng sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Dự thảo Nghị định Quy định xử phạtvi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vôtuyến điện đang được lấy ý kiến trên website của Bộ TT&TT từ ngày28/12/2012 đến 27/02/2013.

Nguồn ICTnews

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phạt nặng tên miền quốc tế không khai báo thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO