Xây dựng Đảng

Phát huy vai trò cán bộ nữ trong lãnh đạo, quản lý ở Đắk Nông

Linh Thư, Tuệ An 26/09/2023 16:26

Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện bình đẳng giới.

bai-hien-222.png

PHÁT HUY VAI TRÒ CÁN BỘ NỮ TRONG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ Ở ĐẮK NÔNG

Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Phụ nữ là một lực lượng lao động rất quan trọng. Các cấp lãnh đạo phải quan tâm hơn nữa về công tác phụ nữ và chú ý hơn nữa đào tạo cán bộ, phát triển đảng viên và đoàn viên phụ nữ”. Thực hiện lời Bác, những năm qua, các cấp ngành tỉnh Đắk Nông luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của tỉnh.

KỲ 1: CÁN BỘ NỮ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ lãnh đạo nữ các cấp luôn nỗ lực, đồng hành, phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Phát huy năng lực, khẳng định vị thế

Qua 4 năm làm cán bộ văn phòng Đảng ủy xã Quảng Tân (Tuy Đức), năm 2017, chị Lê Thị Hồng Thúy (SN 1988) đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn xã Quảng Tân. Là thủ lĩnh đoàn thanh niên, chị Thúy đã phát huy sức trẻ, xung kích lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động, phong trào đoàn của địa phương. Qua đó, góp phần đưa công tác đoàn trên địa bàn phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực, Đoàn xã Quảng Tân là một trong những đơn vị đoàn cơ sở tiêu biểu của tỉnh, đi đầu trong công tác chuyển đổi số.

5(1).png

Trong đó, chị Thúy và tập thể Đoàn Thanh niên xã có nhiều cách làm hay, đổi mới, linh hoạt công tác tuyên truyền, tập hợp thanh niên như: xây dựng trang Truyền thông Tuổi trẻ Quảng Tân trên facebook thu hút sự tham gia, theo dõi, tương tác của đoàn viên, thanh niên, người dân trong và ngoài xã.

Với những nỗ lực của mình, tháng 9/2021, chị Thúy được tin tưởng giao trọng trách Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Tân. Chị đã tích cực năng nổ, phát huy những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác để cùng tập thể lãnh đạo UBND xã nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các mặt, nhất là lĩnh vực văn hóa, xã hội mà chị được phân công phụ trách.

img_8245(1).jpg
Những năm qua, các cấp ngành trong tỉnh luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của tỉnh.

Trong quá trình công tác, chị Thúy cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, bồi dưỡng cử đi học các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ công tác. Chị Thúy chia sẻ, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bản thân tôi đã có 14 năm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam (năm 2009) và tham gia công tác xã hội được 11 năm. "Là “cán bộ lãnh đạo nữ, trẻ” của địa phương, trải qua nhiều công việc khác nhau tôi thấy mình khá may mắn, thuận lợi trong công tác. Bởi lẽ, tôi từng là cán bộ đoàn, thường xuyên đi cơ sở nên khi làm Phó Chủ tịch UBND xã, tôi thông thạo địa bàn, nắm rõ tình hình, đặc trưng ở thôn, bon và người dân trên địa bàn xã", chị Thúy cho hay.

Cũng theo chị Thúy, là cán bữ, tôi có lợi thế bởi phụ nữ sẽ nhẹ nhàng, lắng nghe, thấu hiểu, tạo sự thân thiện, gần gũi với người dân và cán bộ, công chức xã. Đặc biệt, bản thân chị luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của gia đình, nhất là chồng trong việc chia sẻ, giúp đỡ công việc nhà, chăm sóc con cái để yên tâm công tác, cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tham gia công tác được gần 14 năm, chị Trần Thị Thúy Vân (SN 1988), Bí thư Huyện đoàn Cư Jút được sự quan tâm, tạo điều kiện từ cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ. Chị Vân có nhiều cơ hội học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Đến nay, chị Vân đã hoàn thành chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế. Với năng lực, nhiệt huyết trong công việc, chị Vân được tin tưởng, giao giữ các vị trí, chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đắk Nông, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cư Jút, Bí thư Huyện đoàn Cư Jút, đại biểu HĐND hai cấp tỉnh và huyện…

2(1).png

Chị Vân cho rằng, phụ nữ ngày nay cần phải có bản lĩnh, trí tuệ, tuy nhiên cũng cần thiết phải có sự mềm dẻo, linh hoạt trong cuộc sống và công việc. Các chị em vừa phải dành thời gian chăm sóc gia đình, vừa phải rèn luyện, học tập để nâng cao trình độ, năng lực bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao nên cần phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng cần được quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để phát huy hết khả năng của mình.

Cùng với sự giúp đỡ của tập thể cơ quan, đơn vị, chị Vân luôn, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, được các cấp, các ngành ghi nhận như Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh đoàn Đắk Nông, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Chị Vân nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…

Tạo mọi điều kiện để cán bộ nữ cống hiến

Bà Phạm Thị Phượng (SN 1983) đã trưởng thành qua nhiều vị trí như chuyên viên, Phó trưởng phòng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trưởng Phòng Dân tộc, Phó Chủ tịch UBND huyện và nay là Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy Tuy Đức. Ở cương vị nào, bà Phượng cũng nhiệt huyết, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức đơn vị đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bà Phượng đề ra nhiều biện pháp, giải pháp góp phần tập trung công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

phuong-bai-dhien(1).png

Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy Tuy Đức Phạm Thị Phượng cho biết, công tác cán bộ nữ được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Tuy Đức chú trọng xây dựng, tạo chuyển biến tích cực. Số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ nữ của huyện được quan tâm nâng cao. Đây là động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ nữ tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bản thân các chị em phụ nữ không ngừng học hỏi, rèn luyện từ thực tiễn trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ nữ thực sự là những tấm gương sáng trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Qua đó góp phần quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị huyện biên giới Tuy Đức vững mạnh.

Còn nữa

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát huy vai trò cán bộ nữ trong lãnh đạo, quản lý ở Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO