Chính trị

Phát biểu của đồng chí Lưu Văn Trung tại Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên

BĐN 02/06/2024 16:40

Phát biểu của đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông tại Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên.

hn1.jpg
Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên

Kính thưa đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân; các đồng chí đại biểu Trung ương, địa phương; đại biểu các các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí địa phương,

Thưa toàn thể đại biểu dự lễ kỷ niệm!

Hôm nay, tôi rất vui mừng, xúc động đến dự Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên. Lời đầu tiên, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Đắk Nông các thời kỳ, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Xin kính chúc các đồng chí, quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chúc Lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp!

hn2.jpg
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên

Cách đây 20 năm, vào ngày 01/01/2004, để đáp ứng yêu cầu tuyên truyền Ngày Thành lập tỉnh, Báo Đắk Nông đã xuất bản số báo đầu tiên.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với nhiều khó khăn, thử thách, Báo Đắk Nông đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức trên các ấn phẩm báo chí; bảo đảm sự chính xác, chân thực, tính định hướng và giá trị nhân văn trong nội dung tuyên truyền của báo, đáp ứng yêu cầu của báo chí hiện đại, nhiệm vụ chính trị của tờ báo Đảng địa phương. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, người lao động Báo Đắk Nông luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, có thể thấy Báo Đắk Nông đã có sự lớn mạnh không ngừng. Từ một số báo in một tuần, đến nay Báo Đắk Nông đã trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện. Với sự đổi mới mạnh mẽ, lấy độc giả làm trung tâm, Báo Đắk Nông đã đạt những thành tích đáng tự hào.

Tờ báo Đắk Nông đã có mặt đến tận 100% tổ chức cơ sở đảng, là vũ khí giáo dục tư tưởng của Đảng, là món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Cùng với đó, Báo Đắk Nông đã có nhiều tác phẩm đạt Giải thưởng báo chí quốc gia, Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Báo Đắk Nông điện tử vươn lên đứng tốp đầu các báo Đảng các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về lượt bạn đọc; trở thành kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh, quảng bá hình ảnh Đắk Nông đến gần hơn với công chúng trong nước.

hn4.jpg
Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Kính thưa toàn thể các đồng chí

Với những đóng góp tích cực trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, tôi xin được ghi nhận, chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo nói chung, của Báo Đắk Nông nói riêng. Có thể nói, những kết quả của Báo Đắk Nông đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Kính thưa các đồng chí!

Bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi và cũng sẽ có không ít khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi những người làm báo phải có sự phấn đấu và nỗ lực rất cao. Trong thời gian tới, tôi đề nghị các đồng chí tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, Tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tuyên truyền đúng, trúng, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh để có thêm nhiều ấn phẩm chất lượng, đi vào chiều sâu, phản ánh sinh động, chân thật, kịp thời; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến với độc giả.

Hai là, Thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, của Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động báo chí; quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; xây dựng văn hóa người làm báo và cơ quan báo chí văn hóa. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp, phản biện của những người làm báo; kịp thời cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ba là, Báo Đắk Nông cần mạnh dạn đi tiên phong trong triển khai Chiến lược chuyển đổi số báo chí; trong đó chú trọng tận dụng tối đa ưu thế của các nền tảng truyền thông mới, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phù hợp với điều kiện, nguồn lực của đơn vị…

Bốn là, Bám sát định hướng của tỉnh, Báo Đắk Nông cần chủ động hình thành dòng chảy thông tin chủ lưu phản ánh toàn diện thành tựu trên các lĩnh vực; khẳng định sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân là nhân tố quyết định sự thành công.

Năm là, Đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Báo Đắk Nông cần tăng cường học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị; năng động, sáng tạo, đổi mới tư duy, hoàn thiện kỹ năng và tiếp cận công nghệ mới để có những tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần ngày càng cao của Nhân dân…

Sáu là, Tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị; các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố trong công tác tuyên truyền bảo đảm hiệu quả thiết thực; góp phần thực hiện tốt định hướng dư luận xã hội.

img_7061(1).jpg
Đồng chí Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa của Thường trực Tỉnh ủy cho Báo Đắk Nông

Kính thưa các đồng chí!

Với những kết quả đạt được trong 20 năm qua, tôi tin tưởng rằng Báo Đắk Nông sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Báo chí cách mạng Việt Nam, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi xin chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động Báo Đắk Nông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng phục vụ Nhân dân.

Trân trọng cảm ơn!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của đồng chí Lưu Văn Trung tại Lễ kỷ niệm 20 năm Báo Đắk Nông ra số báo đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO