Peru: Gắp ra 8 kim tiêm nằm rải rác trong bụng bé trai 2 tuổi

Nguyễn Hà (TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 15:23

Các bác sỹ đã mở ổ bụng bé trai hai tuổi để gắp ra 8 kim tiêm nằm rải rác trong dạ dày và đường tiêu hóa của bé. Mẹ bé cho rằng con mình có thể đã nuốt những kim tiêm này khi chơi đùa ở trang trại.

Peru: Gap ra 8 kim tiem nam rai rac trong bung be trai 2 tuoi hinh anh 1
Ảnh chụp X-quang cho thấy những chiếc kim tiêm nằm rải rác bên trong cơ thể bé trai 2 tuổi. (Nguồn: Reuters)

Đội ngũ bác sỹ Peru đã cứu sống một bé trai 2 tuổi sau khi nuốt 8 kim tiêm trong lúc chơi đùa ở nơi làm việc của mẹ.

Theo Tiến sỹ Efrain Salazar, các bác sỹ ở miền Đông Bắc Peru đã tiến hành ca phẫu thuật khẩn cấp vào ngày 9/9 sau khi cậu bé được đưa đến cấp cứu. Họ đã mở ổ bụng và thấy các kim tiêm nằm rải rác trong dạ dày và đường tiêu hóa của bé.

Truyền thông địa phương cho biết số kim tiêm nói trên được sử dụng để tiêm phòng cho động vật nuôi ở trang trại mà mẹ cậu bé làm việc.

Người mẹ cho rằng con mình có thể đã nuốt những kim tiêm này khi vui chơi ở khu vực trang trại tại một ngôi làng ở Mariscal Caceres, tỉnh phía Bắc của Peru.

Tên của cậu bé không được tiết lộ, song được xác định là đang sinh sống cùng gia đình ở thị trấn Taratopo, cách thủ đô Lima 622km.

Taratopo được biết đến là vùng canh tác nông nghiệp lớn ở quốc gia Mỹ Latinh.

Trong một nghiên cứu công bố tháng 4/2019, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho biết tỷ lệ trẻ nhỏ nuốt dị vật đã tăng gấp 2 lần trong vòng 20 năm (tính từ năm 1995) lên gần 800.000 trường hợp.

Số trẻ từ 1-3 tuổi nuốt các dị vật chiếm 62% tổng số trường hợp nói trên. Đồng tiền xu, đồ chơi và đồ trang sức nằm trong số những dị vật mà trẻ nhỏ thường xuyên bỏ vào miệng nuốt./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/peru-gap-ra-8-kim-tiem-nam-rai-rac-trong-bung-be-trai-2-tuoi/894099.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Peru: Gắp ra 8 kim tiêm nằm rải rác trong bụng bé trai 2 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO