Pakistan: Xả súng tại trường học khi học sinh đang thi cuối năm

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)| 04/05/2023 21:01

Theo kênh truyền hình Geo TV, vụ xả súng tại thị trấn Parachinar dường như là nhằm trả đũa cho một vụ tấn công trước đó cùng ngày, cũng ở Parachinar làm một giáo viên thiệt mạng.

Pakistan: Xa sung tai truong hoc khi hoc sinh dang thi cuoi nam hinh anh 1Xe cứu thương vận chuyển nạn nhân đến một cơ sở y tế. (Nguồn: Minutemirror)

Theo truyền thông Pakistan, ngày 4/5, một vụ xả súng đã xảy ra tại một ngôi trường cấp 3 ở thị trấn Parachinar, thủ phủ của huyện Kurram thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, giáp với Afghanistan, khi học sinh đang làm bài thi cuối năm.

Vụ việc đã làm ít nhất làm 7 giáo viên thiệt mạng.

Cảnh sát đang thu thập thêm thông tin và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo kênh truyền hình Geo TV, vụ xả súng mới nhất dường như là nhằm trả đũa cho một vụ tấn công trước đó cùng ngày, cũng ở Parachinar làm một giáo viên thiệt mạng.

Hiện chưa rõ động cơ của hai vụ việc. Các giáo viên thiệt mạng trong hai vụ này đều là người Hồi giáo dòng Shiite thiểu số, trong một tỉnh có đa số là người Hồi giáo dòng Sunni.

Xả súng vào trường học hiếm xảy ra tại Pakistan. Gần đây nhất, tháng 9/2016, các vụ đánh bom và xả súng tại một trường quân sự ở thành phố Peshawar, Tây Bắc nước này đã làm 140 người, hầu hết là học sinh, đã thiệt mạng./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/thong-tin-moi-ve-vu-xa-sung-lam-7-giao-vien-thiet-mang-o-pakistan/860699.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Pakistan: Xả súng tại trường học khi học sinh đang thi cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO