Những quán phở Nam Định ở Hà Nội nổi tiếng, đông khách
Dưới đây là những quán phở Nam Định nổi tiếng ở Hà Nội, được thực khách đánh giá rất cao, thể hiện qua cảnh đông đúc, tấp nập diễn ra mỗi ngày.
Sức quyến rũ của phở Nam Định thể hiện ở một thực tế, ngay trên "đất phở" Hà Nội, món phở thành Nam vẫn được yêu thích với những quán luôn nườm nượp khách.
Phở Ông Đào
Quán phở Ông Đào, một doanh nghiệp gia đình truyền thống ba đời tại phố Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội, luôn tấp nập khách hàng vào mỗi buổi sáng. Gia đình chủ quán có nguồn gốc từ Giao Cù, Nam Trực, Nam Định và đã duy trì nghề bán phở qua nhiều thế hệ.
Nước dùng phở được chế biến từ xương bò, nước mắm, quế, hồi, và thảo quả, ninh kỹ trong hơn 10 tiếng để đạt hương vị đặc trưng. Quán chỉ sử dụng thịt bò tươi nhập hàng ngày, tránh dùng thịt đông lạnh để giữ độ tươi ngon và mềm của thịt. Gia vị đặc biệt như tương ớt được nhập từ TP.HCM, tỏi ta được dùng để ngâm giấm, cùng với chanh, ớt, và giấm được tuyển chọn cẩn thận, góp phần tạo nên hương vị độc đáo cho món phở.
Địa chỉ: 33 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm.
Phở Hương Hậu
Quán Hương Hậu với công thức nấu phở truyền thống qua bốn thế hệ, tồn tại gần 40 năm. Nguyên liệu chính bao gồm xương và thịt bò chất lượng cao từ cơ sở giết mổ uy tín, đảm bảo độ tươi ngon. Nước dùng phở được ninh từ xương bò trong 24 tiếng để tạo nên hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng.
Thực đơn thịt bò gồm hai loại được ưa chuộng: gầu giòn và gầu mềm, với gầu giòn là lựa chọn hàng đầu của thực khách sành ăn. Chủ quán kỹ lưỡng trong việc luộc thịt để đảm bảo gầu giòn không bị nhũn, mềm khi thái, với từng miếng thịt cắt đều và to. Quán phở Nam Định này tại Hà Nội thu hút đông đảo khách quen, đặc biệt đông đúc vào buổi sáng và cuối tuần.
Địa chỉ: 120 Nguyễn Khuyến, Đống Đa.
Phở Cụ Tặng
Nước dùng phở bò tại quán Cụ Tặng được hầm từ xương ống, xương đuôi bò và xương lợn, không sử dụng thảo quả, quế, hồi như các quán khác mà chỉ thêm gừng nướng và hành phi để tạo hương vị đặc trưng. Phở bò áp chảo là món được yêu thích nhất tại quán, với cách chế biến giống phở bò tái lăn Hà Nội: thịt bò xào được đặt lên bánh phở chần nóng, thêm nước sốt và nước dùng nóng hổi để hoàn thiện món ăn.
Phở bò sốt vang sử dụng thịt nạm từ phần ức, vai, cổ bò. Thịt được sơ chế qua nước muối, luộc chín, rửa sạch và ướp gia vị trước khi xào và ninh, đảm bảo thịt mềm, ngọt, không dai hay bở, cung cấp một lượng thịt bò đầy đặn trong mỗi bát phở, xứng đáng với giá tiền.
Địa chỉ: 57 Văn Cao, Ba Đình.
Phở Ngọc Vượng
Khi nhắc đến các quán phở Nam Định nổi tiếng tại Hà Nội, không thể không kể đến Ngọc Vượng, một địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích bởi không gian rộng rãi và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.
Quán Ngọc Vượng do một chủ quán đến từ gia đình có truyền thống ba đời bán phở ở làng Vân Cù, Nam Định, điều hành. Đặc biệt tại Ngọc Vượng, thịt bò được treo không để đảm bảo chất lượng, chỉ khi khách đặt mới thái, giúp thịt giữ được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng.
Quán còn có bí quyết riêng khi thêm vào mỗi bát phở một miếng gừng đập dập, nhằm tăng cường hương vị và kích thích vị giác của khách hàng. Nước dùng phở tại đây được ninh từ xương và thịt bò chất lượng, tạo nên một màu sắc ngả nâu đặc trưng và vị ngọt tự nhiên, chỉ cần thêm một chút gia vị là đủ để tạo nên hương vị thơm ngon.
Nước mắm sử dụng trong quán được lựa chọn kỹ lưỡng từ các vùng biển nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, và Phan Thiết, qua đó kết hợp linh hoạt để tạo nên hương vị độc đáo cho nước dùng phở.
Địa chỉ: 106 - G22 Huỳnh Thúc Kháng; 5 Đào Duy Anh; 94 Nguyễn Chánh; 94 Vũ Phạm Hàm.