Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất 2011

15/04/2011 14:47

Những phiên bản cao cấp của các phần mềm bảo mật có thể bảo vệ máy tính của doanh nghiệp trong những hoạt động trực tuyến như mua bán và giao dịch qua internet,…ngăn chặn những website chứa mã độc hoặc lừa đảo...

ADQuảng cáo

Nhữngphiên bản cao cấp của các phần mềm bảo mật có thể bảo vệ máy tính của doanhnghiệp trong những hoạt động trực tuyến như mua bán và giao dịch quainternet,…ngăn chặn những website chứa mã độc hoặc lừa đảo. Thế nhưng đối vớinhững người dùng bình thường, chỉ đơn thuần lướt web, trao đổi thông tin vớibạn bè, giải trí thì những phần mềm bảo mật miễn phí cũng đã đủ an toàn cho máytính của bạn. 5 đại diện phần mềm bảo mật sau vừa miễn phí sử dụng vừa có khảnăng lùng và diệt virus rất tốt, không thua kém gì các phần mềm bảo mật thươngmại.

1. Xếphạng quán quân: Avast Free Antivirus


Ưuđiểm: Quétnhanh và mạnh, giao diện tốt, phù hợp với cả những hệ thống có cấu hình thấp


Nhược: tính năng sandbox gây khó chịu khiliên tục đề nghị chạy cách ly cả những ứng dụng đáng tin cậy. 

Ra đời từnăm 1988 nhưng đến những năm gần đây, Avast mới có những cải tiến vượt bậc vàlọt vào top những phần mềm chống virus tốt nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất làAvast Free 6 có bổ sung thêm hai tính năng rất hữu dụng là Auto sandbox (“túicát” để chạy những phần mềm nguy hiểm trong môi trường riêng) và Web REP (đánhgiá website an toàn hoặc nguy hiểm dựa trên kinh nghiệm sử dụng của cộng đồngdùng Avast).

Tuy là mộtphần mềm miễn phí nhưng Avast có đến 8 lớp bảo vệ đảm bảo an toàn cho các tậptin hệ thống, email, trình duyệt web, chương trình chat, hoạt động chia sẻngang hàng (P2P),…Trên thử nghiệm, tốc độ quét của phần mềm này cũng rất ấntượng. Avast quét đĩa hệ thống khoảng 14GB mất khoảng 6 phút và quét toàn bộcác phân vùng hơn 300 GB mất 38 phút. Giao diện của phần mềm này khá đơn giảnvà dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt.

2. Á quân:Avira Antivir Personal Free Antivirus


Ưuđiểm: Tốt vềkhả năng khắc chế malware (phần mềm độc hại), tốc độ quét nhanh.


Nhượcđiểm: Giaodiện thiết kế chưa tốt, ít thân thiện và đôi khi gây bất tiện cho người dùng.

Là một “hiệntượng” của làng Antivirus trong năm 2008, nhưng từ đó đến nay các phiên bảnAvira nói chung đã có dấu hiệu chững lại so với các đối thủ vì ít có những tínhnăng đột phá. Tuy bị Avast vượt mặt trên bảng xếp hạng những phần mềm bảo mậtmiễn phí tốt nhất năm nay nhưng Avira vẫn là một giải pháp cực tốt cho ngườidùng cá nhân hoặc hộ gia đình với khả năng dò tìm và diệt gọn nhiều loại mãđộc.

3. Microsoft Security Essentials

ADQuảng cáo


Ưuđiểm: Giaodiện thân thiện dễ sử dụng.


Nhượcđiểm: Khả năngphát hiện và bảo vệ chỉ ở mức khá, tốc độ quét chưa cao.

Người dùngWindow có thể sẽ “kết” bộ công cụ bảo mật Microsoft Security Essentials (MSE)bởi nó đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này không quá mạnh như Avast hay Aviranhưng cũng không phải xoàng. Trong các cuộc thử nghiệm, MSE phát hiện được92,7% số mẫu virus. MSE được khuyến khích sử dụng chung với các phần mềm bảomật của hãng Panda Labs, Symantec, Kaspersky, Sunbelt, Norman,…kết hợp với tường lửa sẵn có củaWindow để tạo thành một lá chắn thép nhiều lớp. MSE cũng rất nhẹ nhàng nên cóthể hoạt động “mượt mà” mà không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

4. Bộ bảomật đám mây Panda Cloud Antivirus


Ưuđiểm: Mạnh vềkhả năng triệt hạ các phần mềm độc hại. Dễ sử dụng.


Nhượcđiểm: Tốc độquét chậm.

Với công nghệCollective Intelligence tiên tiến,Panda Cloud Antivirus (PCA) có thể thu thập thông tin tức thời về các chủngvirus mới xuất hiện trên toàn thế giới. Luợng dữ liệu về virus lưu trữ trên mâyđiện toán phong phú nên PCA có khả năng phát hiện rất tốt. Bên cạnh đó, cácphiên bản gần đây của phần mềm này cũng đã hỗ trợ cập nhật tự động (tính năngbị khuyết trên các bản miễn phí trước kia và chỉ có trên bản thương mại).

Nếu bạn làngười dùng internet theo gói cước trọn gói, Panda Cloud Antivirus sẽ là mộtgiải pháp đáng tin cậy. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet tính phí theo lưulượng sử dụng, việc dùng phần mềm này nói chung và các trình antivirus đám mâykhác là điều khá “xa xỉ”.

5. Tânbinh "Rồng đất" ComodoInternet Security Premium

Ưuđiểm: Phòngchống mã độc tốt, có kèm theo tường lửa.


Nhượcđiểm: chưahiệu quả trong việc loại bỏ các phần mềm độc hại.

Cái tênComodo vốn được biết đến như một phần mềm tưởng lửa miễn phí cực mạnh choWindow. Comodo Internet Security Premium (CISP) chính là sự là sự kết hợp giữabộ ba giữa Comodo Antivirus, Comodo Firewall và Comodo Defense.

Theo thửnghiệm, CISP phát hiện được 92,4% các mẫu nhiễm và khử nhiễm được 60% số mẫu đãphát hiện. Tưởng lửa chính là ưu điểm vượt trội của phần mềm này so với nhữngtrình antivirus miễn phí trên thị trường. 

V.D (Theo Tuoitre)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất 2011
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO