Những điểm du lịch phổ biến nhất nước Nga trong mùa Hè 2023

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)| 16/09/2023 15:15

Dịch vụ du lịch OneTwoTrip cho biết nhu cầu du lịch lớn nhất trong mùa Hè tại Nga là đến Moskva và St. Petersburg - chiếm lần lượt 21,9% và 16,6% lượng đặt phòng khách sạn.

Nhung diem du lich pho bien nhat nuoc Nga trong mua He 2023 hinh anh 1Khách du lịch tại Saint-Peterburg. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, các thành phố Sochi, Moskva và St. Petersburg đã trở thành những điểm đến phổ biến nhất của người dân Nga trong kỳ nghỉ Hè năm 2023.

Đây là kết quả nghiên cứu của trang mạng dịch vụ đặt vé máy may Aviasale, thực hiện theo đặt hàng của kênh truyền hình Moskva 24. Trong top 5 thành phố nghỉ hè hàng đầu nước Nga còn có Kaliningrad và Mineralnye Vody.

Trung bình, kỳ nghỉ của người Nga ở các thành phố này kéo dài 7 ngày, với thời gian đặt vé là 25 ngày trước chuyến đi dự kiến.

Trong khi đó, dịch vụ du lịch OneTwoTrip cho biết nhu cầu du lịch lớn nhất trong mùa Hè là đến Moskva và St. Petersburg - chiếm lần lượt 21,9% và 16,6% lượng đặt phòng khách sạn.

Theo thông báo của OneTwoTrip, thành phố Sochi nằm trong top 3, nơi đón tiếp 7,5% khách du lịch Nga vào mùa Hè. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Nga với bãi biển sạch sẽ và biển ấm áp.

Tiếp theo là Kazan (3,4%) và Yekaterinburg (2,5%). Trong số những điểm đến phổ biến nhất còn có Nizhny Novgorod (2,2%), Krasnodar (2,0%), Rostov-on-Don (1,8%), Kaliningrad (1,6%) và Vladivostok (1,3%).

Cuối tháng 8 vừa qua, dịch vụ đặt phòng khách sạn MTS Travel cho biết Cộng hòa Dagestan đứng thứ hai của vùng Bắc Kavkaz xét về lưu lượng khách du lịch trong mùa Hè năm nay. Số chuyến du lịch đến Dagestan tăng 20% so với năm trước.

Vị trí dẫn đầu về lưu lượng du khách tới Bắc Kavkaz vào mùa Hè này là vùng Stavropol, nơi tập trung các khu nghỉ dưỡng sức khỏe, tắm khoáng của vùng Kavkaz, trong đó có thành phố Mineralnye Vody./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/nhung-diem-du-lich-pho-bien-nhat-nuoc-nga-trong-mua-he-2023/894728.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những điểm du lịch phổ biến nhất nước Nga trong mùa Hè 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO