Nhiều nước phát cảnh báo du lịch do bạo lực bùng phát ở Liban

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)| 06/08/2023 07:32

Saudi Arabia, Kuwait, Đức và Anh đã cập nhật các cảnh báo du lịch của những nước này, trong khi xung đột giữa các nhóm vũ trang đối địch tại trại tị nạn của người Palestine ở miền Nam Liban bùng phát.

Nhieu nuoc phat canh bao du lich do bao luc bung phat o Liban hinh anh 1   Khói bốc lên sau khi rocket nã xuống trại tị nạn Ain Al-Helweh của người Palestine trong cuộc đụng độ giữa Phong trào Fatah và phong trào Hồi giáo ở Sidon, Liban ngày 30/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thủ tướng tạm quyền của Liban Najib Mikati ngày 5/8 khẳng định không có lý do để "lo lắng hay hoảng sợ" về tình hình an ninh của quốc gia Trung Đông, sau khi Đức và các nước vùng Vịnh đã phát cảnh báo du lịch mới do tình trạng bạo lực bùng phát ở Liban.

Hiện Saudi Arabia, Kuwait, Đức và Anh đã cập nhật các cảnh báo du lịch của những nước này, trong bối cảnh xung đột giữa các nhóm vũ trang đối địch tại trại tị nạn Ain el-Hilweh của người Palestine ở miền Nam Liban bùng phát.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Mikati cho biết đã trao đổi với cơ quan an ninh và nhận định tình hình "không gây lo lắng hay hoảng sợ." Ông cho biết đã có "tiến bộ đáng kể" trong việc giải quyết bạo lực ở Ain el-Hilweh, nơi đã có ít nhất 13 người thiệt mạng do xung đột.

Tuyên bố khẳng định Ngoại trưởng Abdullah Bou Habib đã được giao nhiệm vụ trấn an các nước Arab rằng công dân của họ an toàn ở Liban.

Theo văn phòng Liên hợp quốc về người tị nạn Palestine (UNRWA), khoảng 1/4 trong số 80.000 người dân Palestine ở trại Ain el-Hilweh đã phải sơ tán do xung đột bùng phát hôm 29/7./.

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/nhieu-nuoc-phat-canh-bao-du-lich-do-bao-luc-bung-phat-o-liban/887473.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều nước phát cảnh báo du lịch do bạo lực bùng phát ở Liban
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO