Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển

MAI VĂN BẢO| 12/12/2023 19:15

Hàng loạt hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Trong đó, tại các sự kiện diễn ra cuối tháng 12/2023, có ít nhất 12 đoàn khách quốc tế tham dự.

Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đặng Quang Tú thông tin hoạt động kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển với báo chí.

Chiều 12/12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893-2023), thành phố tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật rải đều trong năm 2023. Theo đó, có 9 chương trình chính và 17 chương trình hưởng ứng được tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú cho biết, qua các chương trình nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, sự đóng góp của các thế hệ nhân dân Đà Lạt.

Đồng thời, tạo động lực để người dân tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường; huy động mọi nguồn lực và trí tuệ nhằm xây dựng, phát triển thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phong cách người Đà Lạt “hiền hòa, thanh lịch, mến khách” và tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của thành phố.

Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đặng Quang Tú thông tin hoạt động kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển với báo chí.

Sự kiện chính, điểm nhấn trong chuỗi chương trình là Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; đồng thời, đón nhận công bố công nhận Đà Lạt là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc, diễn ra tối 30/12, tại Quảng trường Lâm Viên-Đà Lạt.

Cùng các sự kiện diễn ra trong tháng 12 này, gồm trình diễn nghệ thuật và thời trang tơ lụa, tại Trường Cao đẳng Đà Lạt ngày 16/12, sẽ kể câu chuyện về Đà Lạt xưa và nay, với nghệ thuật kiến ​​trúc, rau, hoa, rừng thông trong sương qua bộ sưu tập áo dài và thời trang trên nền tơ lụa do nhà thiết kế Minh Hạnh và cộng sự thực hiện. Đêm giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tối 28/12, tại Quảng trường Lâm Viên; Lễ tuyên dương 130 gương điển hình có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất, dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực công tác, ngày 26/12, tại nhà hát Opera Đà Lạt…

Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển ảnh 2
Phố núi Đà Lạt trong sương.

Các không gian hoa cũng được tổ chức từ ngày 20/12 đến ngày 3/1/2024, tại các công viên, khu vực công cộng ở trung tâm thành phố phục vụ người dân địa phương và du khách thưởng lãm.

Các chương trình hưởng ứng tiếp tục với các sự kiện diễn ra trong tháng 12, như thi trực tuyến “Tìm hiểu về Đà Lạt qua 130 năm hình thành và phát triển, chương trình nghệ thuật “Đà Lạt, tình yêu còn mãi”, hội thi “Duyên dáng Đà Lạt”, hội thi hoa lan và hội thi “tiểu cảnh hoa, cây cảnh” và chương trình đếm ngược thời gian chào đón năm mới 2024.

Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển ảnh 3
Trình diễn nghệ thuật và thời trang tơ lụa trên hồ Xuân Hương, Đà Lạt.

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt đã tổ chức 18 hoạt động văn hóa nghệ thuật, như lễ hội âm nhạc quốc tế; trại sáng tác ca khúc về Đà Lạt, triển lãm “Đà Lạt xưa” và thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố; các hội thảo về phát triển du lịch, định hướng phát triển thành phố; chương trình về nguồn tưởng nhớ 160 năm ngày sinh bác sĩ Alexandre Yersin “Người khám phá ra Đà Lạt”…

Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển ảnh 4
Đà Lạt, mùa hoa mai anh đào.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú cho biết, qua các sự kiện, thành phố dự kiến đón hơn 400 nghìn lượt du khách từ nay đến cuối năm.

“Hiện đã có 12 đoàn khách quốc tế đăng ký tham dự Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Một số thành phố, đoàn khách quốc tế khác có mong muốn tham gia, chúng tôi đã báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có lời mời”, ông Tú thông tin.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/nhieu-doan-khach-quoc-te-du-chuong-trinh-ky-niem-130-nam-da-lat-hinh-thanh-va-phat-trien-post787167.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều đoàn khách quốc tế dự chương trình kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO