Nhật Bản và Hàn Quốc phản đối vụ phóng của Triều Tiên

(TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 12:26

Quân đội Hàn Quốc đã phản đối việc Triều Tiên phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên sáng cùng ngày, đồng thời kêu gọi ngừng hoạt động phóng thử này.

Nhat Ban va Han Quoc phan doi vu phong cua Trieu Tien hinh anh 1Người dân theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại Seoul, Hàn Quốc ngày 31/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, quân đội Hàn Quốc đã phản đối việc Triều Tiên phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên sáng cùng ngày, đồng thời kêu gọi ngừng hoạt động phóng thử này.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ đã gửi thư phản đối chính thức tới Triều Tiên thông qua Đại sứ quán của Nhật Bản ở Bắc Kinh.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ và cơ quan liên quan thu thập thông tin và đảm bảo an toàn cho tàu bè và máy bay đi qua khu vực này.

Chính phủ Nhật Bản cho biết cả hai tên lửa phía Triều Tiên vừa được phóng đã rơi bên ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của nước này, không gây thiệt hại cho tàu và máy bay trong khu vực.

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc (JCS) đã phát hiện các vụ phóng từ một khu vực quanh Sunan, vào khoảng 11h43 và 11h53 sáng 13/9. Các tên lửa của Triều Tiên đã bay khoảng 650km.

Các vụ phóng diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang ở thăm Nga.

Lần gần đây nhất, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 30/8 vừa qua./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-va-han-quoc-phan-doi-vu-phong-cua-trieu-tien/894061.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản và Hàn Quốc phản đối vụ phóng của Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO