Giải trí

Người nổi tiếng sinh ngày 9/12: Hôm nay là ngày sinh của nữ diễn viên Trần Hảo và nữ ca sĩ Jang Ye-eun

Kiên Trung 08/12/2023 12:45

Người nổi tiếng sinh ngày 9/12 cũng như các thông tin về tiểu sử, lý lịch của người nổi tiếng trong và ngoài nước.

ADQuảng cáo

Người nổi tiếng trong nước sinh ngày 9/12

Ngày 9/12/1909: Bà Lê Thị Xuyến

Bà Lê Thị Xuyến- người phụ nữ giữ nhiều vị trí đầu tiên của Việt Nam - 19.12.2017, Sputnik Việt Nam

Bà Lê Thị Xuyến là một nhà cách mạng, một nhà hoạt động xã hội Việt Nam. Bà là chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1950 – 1956), bà cũng là một trong những nữ Đại biểu Quốc hội đầu tiên của Việt Nam (1 năm 1946). Tại Quốc hội khóa I, là đại biểu nữ duy nhất được bầu vào Ban Thường trực Quốc hội.

Người nổi tiếng ở nước ngoài sinh ngày 9/12

Ngày 9/12/1579: Quốc vương Thụy Điển Gustav II Adolf

Jacob van der Doordt Hans art, Kung Gustav II Adolf (1594-1632). - Bukowskis

Người nổi tiếng sinh ngày hôm nay là quốc vương của Thụy Điển Gustav II Adolf. Người ta xem vua Gustav II Adolf là một vị thống soái tinh thông. Những kĩ thuật cách tân của ông trong chiến thuật kết hợp Bộ binh, Kỵ binh, Pháo binh và Hậu cần giúp ông có được danh hiệu "Cha đẻ của chiến tranh hiện đại". Có nhiều vị Tướng quân tài ba trong tương lai đã học hỏi và ngưỡng mộ ông như Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte và Đại tướng Phổ Carl von Clausewitz. Những cải tiến của ông trong khoa học quân sự giúp Thụy Điển trở thành một cường quốc nổi trội vùng Baltic trong hơn 100 năm sau đó. Ông cũng là vị vua duy nhất của Thụy Điển được gắn tước hiệu "Đại đế". Sau khi ông mất, Quốc hội Thuỵ Điển đã họp và quyết định truy tôn ông tước hiệu ấy vào năm 1633. Với quyết định này, cho đến ngày nay, ông chính thức được gọi là Gustaf Adolf Đại đế (Gustavus Adolphus Magnus).

Ngày 9/12/1917: Nhà vật lý James Rainwater

ADQuảng cáo
Leo James Rainwater - Visuotinė lietuvių enciklopedija

Người nổi tiếng sinh ngày hôm nay là nhà vật lý James Rainwater. Ông là nhà vật lý người Mỹ đã đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1975 chung với Aage Niels Bohr và Ben Roy Mottelson cho công trình của ông trong xác định các hình dạng không đối xứng của một số hạt nhân nguyên tử.

Ngày 9/12/1919: Nhà hóa học William Lipscomb

William Nunn Lipscomb Jr. — Harvard Gazette

Người nổi tiếng sinh ngày 9/12 hôm nay là nhà hóa học William Lipscomb. Ông là chủ nhân của Giải Nobel Hóa học năm 1976 khi tìm ra được cấu trúc của Bo.

Ngày 9/12/1979: Nữ diễn viên Trần Hảo

Trần Hảo (diễn viên) – Wikipedia tiếng Việt

Người nổi tiếng sinh vào ngày hôm nay là nữ diễn viên Trần Hảo. Cô là một nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu Trung Quốc, với vai diễn tiêu biểu A Tử trong phim Thiên Long Bát Bộ 2003.

Ngày 9/12/1998: Nữ ca sĩ Jang Ye-eun

Category:Jang Ye-eun (STAYC) - Wikimedia Commons

Người nổi tiếng sinh vào ngày 9/12 hôm nay là nữ ca sĩ Jang Ye-eun. Cô là một nữ ca sĩ, rapper người Hàn Quốc. Cô là cựu thành viên và là rapper chính, giọng ca phụ của nhóm nhạc nữ CLC do công ty giải trí Cube Entertainment thành lập và quản lý. Cô hiện tại đang thuộc công ty giải trí Superbell Company.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người nổi tiếng sinh ngày 9/12: Hôm nay là ngày sinh của nữ diễn viên Trần Hảo và nữ ca sĩ Jang Ye-eun
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO