Giải trí

Người nổi tiếng sinh ngày 22/12: Hôm nay là ngày sinh của nam diễn viên Tự Long

Kiên Trung 21/12/2023 15:13

Người nổi tiếng sinh ngày 22/12 cũng như các thông tin về tiểu sử, lý lịch của người nổi tiếng trong và ngoài nước.

ADQuảng cáo

Người nổi tiếng trong nước sinh ngày 22/12

Ngày 22/12/1973: Nam diễn viên Tự Long

Nam diễn viên hài được đề xuất đóng Bắc Đẩu và những nghệ sĩ chèo đầy sức hút

Người nổi tiếng sinh ngày hôm nay là nam diễn viên Tự Long. Tên đầy đủ của anh là Vũ Tự Long. Anh thường được biết đến với nghệ danh Tự Long, là một nam diễn viên người Việt Nam. Xuất thân là một nghệ sĩ chèo, ông được biết đến nhiều nhất với vai trò nghệ sĩ hài trong các chương trình truyền hình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Chém chuối cuối tuần và Ơn giời cậu đây rồi! trên sóng VTV. Ngoài ra, ông còn là một nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Với những đóng góp lớn trong lĩnh vực nghệ thuật, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2012. Ba năm sau, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Hiện nay, ông đang là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Ngày 22/12/1989: Nữ vận động viên Aerobic Trần Thị Thu Hà

ADQuảng cáo

Người nổi tiếng trong nước sinh ngày hôm nay 22/12 Trần Thị Thu Hà. Cô là một nữ vận động viên aerobic người Việt Nam. Tại Đại hội Thể thao Thế giới (World Games) 2013, cô cùng với đồng đội Vũ Bá Đông đã giành được Huy chương Vàng ở nội dung đôi nam nữ.

Người nổi tiếng ở nước ngoài sinh ngày 22/12

Ngày 22/12/1955: Nhà sinh học Thomas Südhof

Người nổi tiếng sinh ngày 22/12 hôm nay là nhà sinh học Thomas Südhof. Tên đầy đủ của ông là Thomas Christian Südhof. Ông là một nhà hóa sinh người Mỹ gốc Đức. Ông là người đồng nhận Giải Nobel Y học (với James Rothman và Randy Schekman) năm 2013.

Ngày 22/12/1993: Nữ ca sĩ Meghan Trainor

Meghan Trainor - Wikipedia

Người nổi tiếng ở nước ngoài sinh vào ngày 22/12 hôm nay là nữ ca sĩ Meghan Trainor. Tên đầy đủ của cô là Meghan Elizabeth Trainor. Cô là một nữ ca sĩ và người viết bài hát người Mỹ. Nỗ lực của Trainor đã được công nhận với một vài giải thưởng và đề cử, bao gồm một Giải Quả cầu vàng, Giải Nghệ sĩ Đột phá của năm của Music Business Association cùng với hai Giải thưởng âm nhạc Billboard.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người nổi tiếng sinh ngày 22/12: Hôm nay là ngày sinh của nam diễn viên Tự Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO