Người kinh doanh ở Ðắk R’lấp chấp hành tốt nghĩa vụ thuế

Lương Nguyên| 10/08/2022 08:33

Dù hoạt động kinh doanh thời gian qua gặp không ít khó khăn, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh tại huyện Đắk R’lấp vẫn luôn chấp hành tốt nghĩa vụ thuế. Ngoài nộp thuế đầy đủ, họ thường xuyên cập nhật các chính sách, quy định thuế mới để áp dụng kịp thời.

ADQuảng cáo

Công ty TNHH MTV Quảng cáo A&T, thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) là một trong những đơn vị luôn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Lĩnh vực chính của công ty là lắp đặt biển quảng cáo.

Vài năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh thu của công ty gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, với nghĩa vụ thuế Nhà nước, công ty vẫn luôn chấp hành đầy đủ.

Theo anh Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quảng cáo A&T, thời gian dịch bệnh kéo dài, doanh thu của công ty giảm sút rất nhiều. Có những thời điểm phải phòng dịch, nên hoạt động của công ty tạm ngừng.

Tuy nhiên, sau khi mở cửa hoạt động trở lại, các dịch vụ đều được công ty giảm chi phí. Khách hàng khi đến với công ty đều được xem xét, giảm chi phí lắp đặt, in ấn. Nhờ vậy, doanh thu tại công ty vẫn được duy trì.

Công ty TNHH MTV Quảng cáo A&T luôn nỗ lực trong kinh doanh, duy trì nguồn thu và đóng nộp ngân sách

“Trong thời điểm khó khăn, ngoài nỗ lực của công ty, về phía cơ quan thuế đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Từ các quy định mới về luật thuế sửa đổi, bổ sung đến những dịch vụ nộp thuế mới đều được cán bộ thuế phổ biến để chúng tôi áp dụng kịp thời”, anh Quốc Anh cho biết.

Tương tự, Doanh nghiệp tư nhân Hồng Thịnh, xã Quảng Tín (Đắk R'lấp) cũng là đơn vị tiêu biểu thực hiện nghĩa vụ thuế. Trong năm 2021, doanh nghiệp đã nộp hơn 400 triệu đồng vào ngân sách Nhà nước.

ADQuảng cáo

Bước sang năm 2022, doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế đúng quy định. Theo ông Trương Văn Thịnh, Giám đốc Doanh nghiệp, thời gian qua, ngành Thuế đã có nhiều hỗ trợ cho doanh nghiệp trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Nhiều lợi ích thiết thực trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được hỗ trợ kịp thời.

“Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin chính sách thuế mới thông qua các kênh tư vấn trực tiếp tại cơ quan thuế, điện thoại, truy cập vào Cổng thông tin điện tử ngành Thuế. Từ đây, chúng tôi đã tự nghiên cứu, tìm hiểu cơ chế tự tính, tự khai và nộp thuế chính xác, trung thực”, ông Thịnh chia sẻ.

Theo ông Trần Văn Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Đắk R’lấp - Tuy Đức, đơn vị hiện đang quản lý gần 400 doanh nghiệp và 2.600 hộ kinh doanh.

Mỗi năm, các đơn vị này đóng góp vào ngân sách không nhỏ. Để phát huy hiệu quả, đơn vị đẩy mạnh kiểm tra, rà soát các hộ kinh doanh mới đi vào hoạt động để đưa vào diện quản lý thuế.

Hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế cũng được đơn vị đẩy mạnh. Nhờ đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kịp thời nắm bắt các chính sách, hợp tác với cơ quan thuế trong việc kê khai sát doanh thu.

Đối với đội ngũ cán bộ thuế tại đơn vị thường xuyên cập nhật đầy đủ thông tin, nội dung về chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung, nhằm hướng dẫn kịp thời cho người nộp thuế.

Bằng việc triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp, đến nay phần lớn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn đều hiểu chính sách thuế, từ đó, chấp hành đúng quy định.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người kinh doanh ở Ðắk R’lấp chấp hành tốt nghĩa vụ thuế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO