Thời sự Đắk Nông

Người dân Tuy Đức tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Mỹ Hằng 18/04/2024 13:50

Sáng 18/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch), cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân đến Đền thờ Vua Hùng ở xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

ADQuảng cáo
hinh1-3-(3).jpg

Ngay từ sáng sớm, bà con quê Phú Thọ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Tuy Đức cùng Nhân dân, các đại biểu đã mang hương hoa, lễ vật đến Đền thờ Hùng Vương để tổ chức lễ Giỗ Tổ. Các lễ vật ngoài bánh chưng, bánh giày, người dân còn dang các đặc sản của địa phương.

hinh1-2-(3).jpg
Người Việt Nam luôn tự hào về truyền thống uống nước nhớ nguồn

Tại lễ Giỗ Tổ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu người dân được ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thực hiện nghi lễ dâng hương, hoa, lễ vật tỏ lòng thành kính, tưởng niệm các Vua Hùng, cầu quốc thái dân an, quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

hinh1-1-(3).jpg
Lãnh đạo huyện Tuy Đức thành kính dâng hương tưởng niệm

Bác Dương Văn Tiến, thôn Đắk Tiên, xã Đắk N'drung (Đắk Song) cho biết: “Chúng tôi rời quê hương Phú Thọ từ những ngày còn gian khó, nhưng luôn ghi nhớ trong lòng “ly hương bất ly tổ”, nên dù mưu sinh xa xứ, bộn bề với công việc thì vẫn luôn hướng về quê hương. Mong con cháu xa gần siết chặt tay nhau vì làng xã quê hương được gìn giữ qua bao đời”.

hinh1-7-(2).jpg
Các nghi thức đều thực hiện hết sức nghiêm trang, thành kính

Học sinh Bùi Nguyễn, lớp 5A Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Đắk Búk So chia sẻ: “Em rất tự hào và có cảm giác như được hòa mình vào lễ hội Đền Hùng. Qua các lễ hội tại lễ Giỗ Tổ, bản thân em càng thêm yêu, trân quý cội nguồn dân tộc và hứa sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng thầy cô và các thế hệ đi trước”.

hinh1-5-(2).jpg
Ngoài tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các Vua Hùng, đây còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân trên địa bàn

Bác Chử Văn Chúc, Hội trưởng Hội đồng hương Phú Thọ ở Tuy Đức cho biết: “Ngoài tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các Vua Hùng, đây còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân trên địa bàn. Vì thế, năm nào chúng tôi cũng tổ chức lễ Giỗ Tổ và tất cả các khâu đều được chuẩn bị từ sớm và hết sức chu đáo. Qua đó, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân Tuy Đức tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO