Người dân phấn khởi được đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở

Minh Quỳnh – Phương Thanh| 21/05/2022 17:56

Cùng với lực lượng Công an cả nước, ngày hôm nay 21/5, lực lượng Công an 7 huyện và 28 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe.

Đây là lần đầu tiên anh Dương Quốc Trường, ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đi làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy với thời gian nhanh nhất và không phải mất công di chuyển quãng đường dài và chờ đợi lâu như trước đây. Mọi thủ tục đều được lực lượng Công an xã tiếp nhận, hướng dẫn tận tình, chu đáo và giải quyết nhanh chóng, kip thời...

Đại tá Bùi Quang Thanh (Mặc áo sơ mi trắng), Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trực tiếp kiểm tra, động viên lực lượng Công an cơ sở trong buổi đầu thực hiện đăng ký, cấp biển số xe cho Nhân dân

Cầm trên tay biển số xe máy vừa mới được cấp, anh Dương Quốc Trường vui mừng chia sẻ "Hôm nay tôi lên Công an xã đăng ký chiếc xe máy vừa mới mua, được các chiến sĩ Công an hướng dẫn rất tận tình. Chỉ 5 đến 7 phút là tôi đã được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Tôi thấy việc làm này của ngành Công an rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân. Trước đây, muốn đăng ký xe máy chúng tôi phải đi hơn 15km lên Công an huyện chờ đợi do số lượng người dân đến đăng ký xe máy đông. Tôi và nhiều người dân rất hài lòng về việc làm này của lực lượng Công an Đắk Nông”.

Công an huyện trao biển số xe ô tô cho người dân

Thay bằng việc di chuyển hơn 60km lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông để đăng ký, cấp biển số xe ô tô như trước đây, hôm nay ông Nguyễn Văn Sơn; ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil chỉ cần di chuyển quãng đường rất ngắn đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để đăng ký xe mà không phải chờ đợi nhiều.

Ông Nguyễn Văn Sơn, ở xã Đức Mạnh và anh Hoàng An, ở thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil phấn khởi cho biết “Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi là những người đầu tiên đến Trụ sở Công an huyện Đắk Mil để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô. Đây là chủ trương lớn của ngành Công an hướng đến phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Đối với người dân Đắk Mil trước đây nếu muốn đăng ký xe ô tô phải đi quãng đường hơn 60km, có xã gần 100km để lên Phòng CSGT giao thông Công an tỉnh đăng ký xe ô tô. Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng tôi chỉ cần đi quãng đường rất ngắn và được cán bộ, chiến sĩ hướng dân thực hiện các thủ tục nhanh gon, kịp thời. Chúng tôi đánh giá cao cách làm của ngành Công an”.

Lực lượng Công an xã trao biển số xe máy cho người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm đăng ký, cấp biển số xe trên địa bàn toàn tỉnh đều được lực lượng công an bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ với đầy đủ các bảng hiệu, niêm yết các thủ tục, quy trình đăng ký, cấp biển số xe để người dân thuận tiện theo dõi và thực hiện... Trong buổi đầu thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến kiểm tra việc đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù là ngày nghỉ và thực hiện nhiệm vụ mới nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe nhanh chóng, kịp thời trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân.

Lực lượng Công an xã hướng dẫn các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy cho người dân

Thiếu tá Phan Đăng Phương, Trưởng Công an xã Nam Bình, huyện Đắk Song chia sẻ “Chúng tôi đã huy động 100% quân số ứng trực để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn đã đến trụ sở Công an xã từ rất sớm để làm các thủ tục đăng ký xe nhanh chóng, kịp thời. Trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi đã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe máy cho gần 10 người dân nhanh chóng, kịp thời, đúng theo quy định”.

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô; Công an cấp xã được quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức cư trú trên địa bàn.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự chủ động của các Công an các đơn vị, địa phương, công tác chuẩn bị của các đơn vị được phân cấp hoàn thành từ nhiều ngày trước. Hôm nay , đồng loạt Công an 7 huyện và Công an 28 xã thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe theo phân cấp trong niềm vui mừng, phấn khởi của Nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân phấn khởi được đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO