Thực phẩm nên tránh khi bị bệnh gout: thịt đỏ, thịt cừu và thịt lợn; nội tạng, phủ tạng như gan, thận, óc, lòng; hải sản, đặc biệt là động vật có vỏ như tôm, trai, cá cơm và cá mòi;… Tránh các loại rau xanh có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tây, măng tre, nấm, giá, dọc mùng… Tránh uống rượu; các thuốc lợi tiểu; soda, một số loại nước trái cây, kem, kẹo, bánh ngọt, bánh quy…
Khi nồng độ acid uric trong máu cao, các tinh thể uric có thể tích tụ trong các khớp gây ra sưng, viêm và đau dữ dội
+ Thực phẩm tốt cho người bệnh gout: Nên chọn các thực phẩm có hàm lượng purin thấp như sữa và các sản phẩm từ sữa ít béo và không béo; chẳng hạn như sữa chua và sữa tách béo. Sử dụng các loại quả giàu vitamin C như dâu tây, dứa... Các loại thịt như cá, thịt gà và thịt đỏ dùng lượng vừa phải (khoảng 100 - 120g mỗi ngày). Rau súp lơ xanh và rau chân vịt làm giảm hấp thu đạm, giảm sự hình thành acid uric. Thực phẩm có tính kiềm như cải xanh, củ cải, bí…
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.