Người bán sừng tê giác

20/10/2010 08:54

Một ngày đầu tháng 7-2010, chị Bùi Thị Thu Hương, trú tại xã Tâm Thắng (Chư Jút) đang ở nhà một mình thì có một người xưng tên là Thành mang một con trăn nặng khoảng 9kg đến để bán...

ADQuảng cáo

Một ngày đầu tháng 7-2010, chị Bùi ThịThu Hương, trú tại xã Tâm Thắng (Chư Jút) đang ở nhà một mình thì có một ngườixưng tên là Thành mang một con trăn nặng khoảng 9kg đến để bán. Chị Hương khôngmua, anh ta gửi trăn lại nhà chị. Ngay hôm sau, một người thanh niên tên Lâmđến nhà chị Hương hỏi mua trăn. Chị đã gọi điện thoại và được Thành đồng ý báncon trăn cho Lâm với giá 1,2 triệu đồng. Ngày hôm sau, Thành đến lấy tiền vàcho chị Hương 100.000 đồng. Hai ngày sau, Thành lại mang một con trăn và mộtcái “mật gấu” đến nhờ chị Hương bán. Khoảng 1 giờ sau, người có tên Lâm đã xuấthiện và mua lại lô hàng với giá hơn 11 triệu đồng. Khi nhận tiền, Thành đã chochị Hương 850.000 đồng. Vài ngày sau, Thành lại mang một bộ “xương hổ” đến nhờchị Hương bán với giá 57 triệu đồng. Chị Hương gọi điện thoại cho Lâm để bánhàng. Lâm đã đồng ý mua bộ “xương hổ” với giá 58 triệu đồng. Thấy giá cả có sựchênh lệch 1 triệu đồng, chị Hương đã bỏ tiền mua bộ “xương hổ” của Thành đểbán lại cho Lâm nhằm kiếm lời. Biết là đã tạo được lòng tin ở chị Hương, ítngày sau, Thành lại mang một “sừng tê giác” đến nhà chị Hương để nhờ bán vớigiá 290 triệu đồng. Chị Hương đã gọi điện thoại cho Lâm và được hắn đồng ý muavới giá 390 triệu đồng. Để củng cố lòng tin, Lâm đã đặt cọc trước cho chị Hương50 triệu đồng. Mặc dù biết nếu làm xong vụ mua bán này thì sẽ được món tiền lờikhá, nhưng trấn tĩnh lại, chị Hương nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường,nên đã trình báo cho cơ quan chức năng. Ngày hôm sau, trong lúc Thành đang bán“sừng tê giác” cho chị Hương thì bị Công an huyện Chư Jút bắt giữ.

ADQuảng cáo

Qua khai thác, cơ quan chức năng đã làmrõ Thành và Lâm đều là đồng bọn của nhau, “mật gấu”, “xương hổ”, “sừng tê giác”mà chúng đưa ra làm mồi nhử hòng lừa đảo đối với chị Hương chỉ là những thứhàng giả.

Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an huyệnChư Jút cho biết, Công an huyện vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng NguyễnNgọc Thành (32 tuổi, trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) vì đãcó hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

N.S

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Người bán sừng tê giác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO