Nghĩa tình của Daknoruco

14/12/2011 08:35

Nhiều năm qua, Công ty Cổ phần cao su Daknoruco không ngừng chia sẻ sự thành công của mình với cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và hoạt động tài trợ...

ADQuảng cáo

Nhiều năm qua, Công ty Cổ phần cao suDaknoruco không ngừng chia sẻ sự thành công của mình với cộng đồng, đóng gópvào sự phát triển của xã hội bằng việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiệnvà hoạt động tài trợ.

Ngày nhận được căn nhà tình nghĩa do Côngty Cổ phần cao su Daknoruco trao tặng, bà Nguyễn Thị Lài, thôn 2, xã Đắk Lao(Đắk Mil) không giấu được sự xúc động và nói lời cảm ơn mãi. Bà Lài tâm sự: “Sốnggià nửa đời người rồi, thật không ngờ hôm nay, tôi lại có được ngôi nhà khangtrang như thế, cứ như là trong mơ vậy. Nếu không có các anh, các chị bênDaknoruco giúp đỡ thì mẹ con tôi không biết phải tiếp tục ở mái nhà tranh dộtnát tới bao giờ”... Bà con thôn 2 cũng đến chia sẻ niềm vui với gia đình bà Làikhi được sống trong ngôi nhà ấm áp nghĩa tình. Được biết, đây chỉ là một trong5 căn nhà tình nghĩa được công ty hỗ trợ kinh phí xây dựng cho người nghèo, đốitượng chính sách trên địa bàn sản xuất của công ty thời gian qua.


ADQuảng cáo

Lãnh đạo Côngty Cổ phần Cao su Daknoruco trao nhà cho hộ gia đình nghèo tại xã Đắk Lao (ĐắkMil)


Theo ông Ngô Tùng Lâm, Giám đốc Công tyCổ phần cao su Daknoruco thì thời gian qua, ngoài hoạt động sản xuất, kinhdoanh, đơn vị luôn đặt ra cho mình trách nhiệm là phải chia sẻ các khó khăncùng đồng bào cả nước nói chung, trong tỉnh nói riêng, nhất là trên địa bànhoạt động của công ty. Hàng năm, công ty luôn dành hàng trăm triệu đồng ủng hộchương trình vì người nghèo, phong trào đền ơn đáp nghĩa. Hoạt động từ thiện,xã hội cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công nhânviên, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện mục tiêuphát triển doanh nghiệp bền vững. Chị Lê Thị Lan, công nhân Công ty Daknorucotâm sự: “Đây là những việc làm thiết thực để cán bộ, công nhân viên công tychia sẻ một phần thành quả kinh doanh tới xã hội, nên chúng tôi luôn nhiệt tìnhủng hộ”. Với tinh thần đó, chỉ tính riêng năm 2011, Công ty Daknoruco đã đónggóp khoảng 1 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện, xã hội. Trong đó, công tyđã hỗ trợ xây dựng được 5 căn nhà tình nghĩa, với tổng số tiền 125 triệu đồngcho người nghèo, gia đình chính sách; ủng hộ bon, buôn, đơn vị lực lượng vũtrang kết nghĩa gần 400 triệu đồng; ủng hộ quỹ người nghèo, lũ lụt trên 134triệu đồng… Đặc biệt, trong nhiều năm qua, đơn vị đã nhận phụng dưỡng suốt đờiMẹ Việt Namanh hùng Châu Thị Nghê, ở xã Đắk Môl (Đắk Song). Riêng trong năm 2011, đơn vịđã dành trên 30 triệu đồng để nuôi dưỡng và sửa chữa lại nhà cho mẹ.

Cùng với hoạt động từ thiện, xã hội bênngoài, đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong đơn vị cũng luôn được lãnhđạo công ty quan tâm chú trọng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Côngty luôn đảm bảo việc làm thường xuyên cho trên 350 lao động, với mức thu nhậpbình quân trên 6 triệu đồng người/tháng. 100% cán bộ, công nhân viên được côngty thực hiện các chế độ chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểmtai nạn, đồ dùng bảo hộ lao động… Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể cũng thườngxuyên tổ chức tham quan, du lịch, phát động các phong trào thể dục thể thao,văn nghệ… nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân viên,nâng cao năng suất lao động và tinh thần thi đua sáng tạo, góp phần vào thànhcông của công ty.

Có thể nói, bằng nhiều hình thức chia sẻvới cộng đồng, đã thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của tập thể cánbộ, công nhân viên Công ty Cổ phần cao su Daknoruco, thực hiện mục tiêu pháttriển doanh nghiệp bền vững.

Bài, ảnh:Lam Giang

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghĩa tình của Daknoruco
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO