Ngày châu Á tại Festival 17

18/12/2010 21:54

Tại Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 17 đang diễn ra tại Pretoria, Nam Phi, đêm 17/12 đã diễn ra Ngày châu Á. Đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ quốc tế.

ADQuảng cáo

Tại Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 17 đang diễn ra tạiPretoria, Nam Phi, đêm 17/12 đã diễn ra Ngày châu Á. Đoàn Việt Nam đã có nhiềuhoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ quốc tế.

Ngày châu Á tại Festival 17
Đoàn đại biểu Việt Nam tại Festival 17

Trong khuôn khổ ngày châu Á, Đoànthanh niên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “80 năm Tuổi trẻ Việt Nam xung kích,tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Những thành tựu trong hơn 20 năm đổimới đất nước có đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ Việt nam, những thành tựu ấy đãnhận được sự cảm phục và ủng hộ của không ít hầu hết các bạn trẻ quốc tế thamdự Hội thảo hôm nay.

ADQuảng cáo

Chỉ diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, hộithảo đã nhận được hàng loạt câu hỏi của các đại biểu quốc tế về quá trình đổimới và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay và vai trò xung kích củatuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại hội thảo, nhiều đại biểu quốc tếđã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ công cuộc đổi mới và phát triển nền kinh tếthị trường định hướng xã hội chủ nghĩa do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng vàlãnh đạo.

Ông Tapas Sinha, Tổng thư ký Liênđoàn thanh niên dân chủ Ấn Độ nói: “Đây là một hội thảo rất hay vì nó cung cấpcho tôi nhiều kiến thức về lịch sử đấu tranh cách mạng của Việt Nam và tuổi trẻViệt Nam, khuyến khích thanh niên chúng tôi tiếp tục đấu tranh vì một thế giớihoà bình, đoàn kết và phát triển. Tôi mong Việt Nam sẽ xây dựng Chủ nghĩa xãhội thành công, để trở thành một hình mẫu cho cả thế giới”.

Chị Sandy Ruhlaud, đại biểu thanhniên Cộng hòa Dân chủ Đức cho biết: “Tôi rất ấn tượng với hội thảo do các bạntổ chức. Qua hội thảo này, Tôi biết Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có nhiều chínhsách ủng hộ thanh niên. Thanh niên Việt Nam đã có nhiều đóng góp lớn vào côngcuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong sự phát triển của đất nước hiện nay”.

Để chuẩn bị cho Hội thảo, Đoànthanh niên Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động như giới thiệu ẩmthực, biểu diễn nghệ thuật, phát tờ rơi, nhằm giới thiệu với bạn bè quốctế về đất nước con người Việt nam, và phong trào của tuổi trẻ Việt Nam.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ươngĐoàn, Phó trưởng đoàn đại biểu Việt Nam tại Festival 17 nói: “Thành công củahội thảo hôm nay bắt nguồn từ sự quý trọng của bạn bè thế giới với sự nghiệpcách mạng của Việt Nam, trong đó có đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ VN, vì sựhiểu biết và tình cảm của bạn bè với chúng ta”. 

Ngày châu Á đã để lại dấu ấn mạnh mẽvề tình đoàn kết, hữu nghị của Việt Nam với bạn bè năm châu và của bạn bè nămchâu với Việt Nam.

Q.S(Theo VTV)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngày châu Á tại Festival 17
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO