Ngành thuế tỉnh chuẩn bị triển khai chương trình kê khai thuế qua mạng điện tử

07/10/2011 08:13

Nhằm triển khai chương trình khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp, hiện nay ngành Thuế tỉnh đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đưa vào áp dụng triển khai thí điểm đối với 60 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc các thành phần kinh tế khác nhau...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Nhằm triển khai chương trình khai thuếqua mạng cho các doanh nghiệp, hiện nay ngành Thuế tỉnh đang chuẩn bị nhữngđiều kiện cần thiết để đưa vào áp dụng triển khai thí điểm đối với 60 doanhnghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc các thành phần kinh tế khác nhau. Việc thực hiệnkê khai thuế qua mạng sẽ mang lại những thuận lợi rõ rệt về tính tiện ích vàhiệu quả cho các doanh nghiệp và cả phía cơ quan thuế. Trong đó, việc kê khaithuế qua mạng giúp cho người nộp thuế tiết kiệm được thời gian, đồng thời theodõi được quá trình gửi hồ sơ khai thuế. Doanh nghiệp không cần phải nộp hồ sơkhai thuế bằng giấy và gửi cho cơ quan thuế. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cầnlập hồ sơ khai thuế trên ứng dụng hỗ trợ kê khai và gửi dữ liệu điện tử đến cơquan thuế qua đường internet. Hệ thống ứng dụng của cơ quan thuế sẽ xác nhậnviệc gửi hồ sơ của doanh nghiệp ngay sau khi doanh nghiệp thực hiện gửi dữ liệuqua mạng internet. Dữ liệu gửi qua mạng sẽ được chứng thực chữ ký số và có giátrị như hồ sơ giấy đã được chủ doanh nghiệp ký đóng dấu, đảm bảo an toàn dữliệu cho từng doanh nghiệp. Đặc biệt, điểm nổi bật của hình thức kê khai thuếqua mạng là không giới hạn về không gian và thời gian. Doanh nghiệp có thể nộptờ khai 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần và ở bất cứ đâu có kết nối mạngInternet mà doanh nghiệp không phải đến cơ quan thuế nộp hồ sơ khai thuế.Trường hợp người đại diện doanh nghiệp không có mặt ở trụ sở vẫn có thể ký chữký số và khai thuế qua mạng internet hoặc có thể ủy quyền quản lý chữ ký số chongười được tin cậy để ký và nộp tờ khai. Việc sử dụng ứng dụng khai thuế quamạng còn giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí in ấn, tạo điều kiện cho cácdoanh nghiệp tiếp cận giao dịch thương mại điện tử.

Để thựchiện tốt việc triển khai thuế qua mạng, các doanh nghiệp cần phải có các điềukiện: đã sử dụng ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế, có kết nối internet, sử dụngemail ổn định và được cấp chứng thư số.

ĐứcHoàn

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngành thuế tỉnh chuẩn bị triển khai chương trình kê khai thuế qua mạng điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO