Ngăn chặn nạn mạo danh người nhà công an

08/05/2013 09:36

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hiện tượng mạo danh thân nhân lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương để can thiệp hoặc trốn tránh khi bị xử lý vi phạm...

ADQuảng cáo

Thời gian qua, ở nhiều địa phương đãxuất hiện hiện tượng mạo danh thân nhân lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công ancác đơn vị, địa phương để phô trương thanh thế, can thiệp vào hoạt động xử lývi phạm hành chính, điều tra, xử lý tội phạm; tuyển sinh, tuyển dụng, xin dựán..., nhất là việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, làm ảnh hưởngđến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức và uy tín, danh dự của lựclượng Công an nhân dân.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện,đấu tranh ngăn chặn các hành vi mạo danh, ngày 7/5/2013, Đại tướng Trần ĐạiQuang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện chỉ đạo các Tổngcục, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vàcác Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thực hiện tốt một số nội dungsau:   

ADQuảng cáo

1. Quán triệt, phổ biến cho cán bộ,chiến sĩ về các hiện tượng trên để nêu cao tinh thần cảnh giác trong quá trìnhthực hiện nhiệm vụ; giải quyết công việc theo đúng quy định của pháp luật, quychế, quy trình công tác của ngành; kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm theođúng quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hiệntượng mạo danh thân nhân lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phươngđể can thiệp hoặc trốn tránh khi bị xử lý vi phạm.


2. Thường xuyên thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm cáctrường hợp cán bộ, chiến sĩ không chấp hành quy trình, quy chế làm việc, dungtúng, bao che, không báo cáo lãnh đạo về những việc làm không đúng quy định đốivới các trường hợp là thân nhân hoặc tự xưng là thân nhân lãnh đạo Bộ, lãnh đạoCông an các đơn vị, địa phương.


3. Lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp phải thực sự gương mẫu, không can thiệpviệc xử lý các trường hợp vi phạm của thân nhân, bạn bè. Nghiêm cấm cán bộ,chiến sĩ công an can thiệp vào hoạt động của các cơ quan chức năng trong việcxử lý vi phạm hành chính, vi phạm pháp luật của thân nhân, bạn bè dưới mọi hìnhthức.


4. Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chỉ đạo các cơ quan báo chí,phát thanh, truyền hình Công an nhân dân tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nêugương người tốt, việc tốt trong việc chấp hành quy định của pháp luật, quy chế,quy trình công tác; không can thiệp vào việc xử lý vi phạm của thân nhân, bạnbè và kiên quyết xử lý các trường hợp mạo danh thân nhân lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Côngan các đơn vị, địa phương.

Cổng TTĐTBộ Công an

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngăn chặn nạn mạo danh người nhà công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO