Nga thành lập hệ thống liên bang chống tin tặc

22/01/2013 09:20

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/1 đã ký sắc lệnh ủy quyền cho Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thiết lập một hệ thống quốc gia nhằm phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn ảnh hưởng từ các cuộc tấn công máy tính nhằm vào tài nguyên thông tin của liên bang...

ADQuảng cáo

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày21/1 đã ký sắc lệnh ủy quyền cho Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) thiết lậpmột hệ thống quốc gia nhằm phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn ảnh hưởng từ cáccuộc tấn công máy tính nhằm vào tài nguyên thông tin của liên bang.


Các mục đích chính đặt ra cho hệthống là dự báo tình hình bảo vệ an ninh thông tin liên bang, kiểm soát mức độbảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của liên bang trước các cuộc tấncông mạng.

ADQuảng cáo


Sắc lệnh của Tổng thống Putin xác định tài nguyên thông tin của liên bang Ngagồm các hệ thống thông tin, các mạng thông tin viễn thông trên lãnh thổ Liênbang Nga cũng như tại các cơ sở đại diện ngoại giao của Nga ở nước ngoài.


Căn cứ theo sắc lệnh, Cơ quan An ninh liên bang Nga có trách nhiệm tổ chức vàthực hiện thiết lập hệ thống, giám sát việc thực hiện những công việc này, đảmbảo hoạt động phối hợp với các cơ quan hữu quan khác của chính phủ, phát triểnphương pháp xác định các cuộc tấn công bằng máy tính cũng như đưa ra đường lốichỉ đạo để bảo vệ các cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng của toàn liên bang.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nga thành lập hệ thống liên bang chống tin tặc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO