NATO có thể thiết lập trụ sở hải quân ở khu vực Baltic

(TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 07:07

Đức đã thông báo cho NATO về việc sẵn sàng cung cấp một trụ sở hải quân khu vực ở Baltic. Sở Chỉ huy Hải quân ở Rostock có thể đảm nhiệm chức năng này.

NATO co the thiet lap tru so hai quan o khu vuc Baltic hinh anh 1
Tàu của Hải quân Đức. (Ảnh minh họa: tagesschau.de/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 12/9, cơ quan báo chí của Hải quân Đức đã xác nhận sẵn sàng cung cấp trụ sở của sở chỉ huy hải quân Đức ở Rostock để làm trụ sở chính của lực lượng hải quân Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực biển Baltic.

Hải quân Đức cho biết: "Đức đã thông báo cho NATO về việc sẵn sàng cung cấp một trụ sở hải quân khu vực ở Baltic. Sở Chỉ huy Hải quân ở Rostock có thể đảm nhiệm chức năng này.”

Sở Chỉ huy ở Rostock hiện đang chịu trách nhiệm điều phối và quản lý cuộc tập trận Northern Coasts 2023 của hải quân NATO trên biển Baltic.

Tham gia cuộc tập trận được khai mạc vào ngày 9/9 vừa qua có khoảng 3.200 binh sỹ đến từ 14 quốc gia thành viên NATO với 30 tàu nổi và tàu ngầm, 15 máy bay các loại.

NATO tuyên bố, hiện đang có 7, và sắp tới sẽ là 8 quốc gia thành viên của khối giáp biển Baltic.

Do đó, NATO xác định đây là khu vực có tầm quan trọng đặc biệt.

Theo liên minh quân sự này, cuộc chiến ở Ukraine đã làm thay đổi hoàn toàn tình hình an ninh ở biển Baltic và NATO đã tăng cường đáng kể sự hiện diện phòng thủ trong khu vực cả trên biển, trên bộ và trên không.

NATO nhấn mạnh, cuộc tập trận Northern Coasts 2023 “gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng NATO sẵn sàng bảo vệ từng tấc lãnh thổ của đồng minh”./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/nato-co-the-thiet-lap-tru-so-hai-quan-o-khu-vuc-baltic/893982.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
NATO có thể thiết lập trụ sở hải quân ở khu vực Baltic
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO