Mỹ tài trợ vũ khí cho Palestine ổn định an ninh ở Bờ Tây

(TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 07:47

Chính quyền Palestine (PA) đã nhận được lô xe bọc thép và vũ khí của Mỹ trong bối cảnh Nhà Trắng và Israel đang tìm cách hỗ trợ PA ổn định tình hình ở Bờ Tây.

My tai tro vu khi cho Palestine on dinh an ninh o Bo Tay hinh anh 1
Người biểu tình Palestine ném trả đạn hơi cay về phía binh sĩ Israel trong cuộc đụng độ tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel, ngày 1/9/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, nhật báo Al Quds của Palestine ngày 12/9 cho biết Chính quyền Palestine (PA) đã nhận được lô xe bọc thép và vũ khí của Mỹ trong bối cảnh Nhà Trắng và Israel đang tìm cách hỗ trợ PA ổn định tình hình ở Bờ Tây.

Theo đó, lô hàng viện trợ đã được chuyển qua lãnh thổ Jordan vào Palestine và được trang bị cho các lực lượng an ninh của PA trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát tại một số khu vực vốn đã rơi vào tay các nhóm vũ trang.

Cũng theo tờ báo, chính quyền Israel đã đồng ý để Mỹ viện trợ số vũ khí, khí tài này cho PA bất chấp việc một số nhân vật cấp cao trong nội các phản đối việc chuyển giao vũ khí cho người Palestine.

Tại nhiều địa phương ở Bờ Tây như thành phố Jenin và Nablus, các nhóm vũ trang đã đánh bật lực lượng an ninh của PA để giành quyền kiểm soát các khu dân cư.

Israel đã nhiều lần đột kích vào các khu vực này để truy bắt những tay súng Palestine bị cho là tấn công người Do Thái trong thời gian vừa qua./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/my-tai-tro-vu-khi-cho-palestine-on-dinh-an-ninh-o-bo-tay/893993.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỹ tài trợ vũ khí cho Palestine ổn định an ninh ở Bờ Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO