Mỹ: Tai nạn trong cuộc trình diễn đua máy bay, 2 phi công thiệt mạng

(TTXVN/Vietnam+)| 18/09/2023 18:55

Tại Cuộc thi Vô địch Đua Máy bay Quốc gia ở bang Nevada miền Tây nước Mỹ ngày 17/9, hai chiếc máy bay T-6 đã đâm vào nhau khi hạ cánh khiến hai phi công thiệt mạng.

My: Tai nan trong cuoc trinh dien dua may bay, 2 phi cong thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: India Today)

Tại cuộc trình diễn đua máy bay tại thành phố Reno, bang Nevada miền Tây nước Mỹ ngày 17/9, một vụ va chạm xảy ra đã khiến 2 phi công thiệt mạng.

Ban tổ chức Cuộc thi Vô địch Đua Máy bay Quốc gia cho biết hai máy bay T-6 đâm vào nhau khi hạ cánh vào lúc khoảng 14h15 giờ địa phương.

Hai phi công thiệt mạng là thành viên Hiệp hội Đua Máy bay thành phố Reno, đều là những phi công có kinh nghiệm và từng đoạt giải về điều khiển máy bay T-6.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang điều tra vụ tai nạn.

T-6 là máy bay huấn luyện 1 động cơ để đào tạo phi công. Đây là một trong những mẫu máy bay được sản xuất nhiều nhất trên thế giới.

Cuộc thi Vô địch Đua Máy bay Quốc gia tại Reno được tổ chức thường niên, với 7 nhóm đua khác nhau, thu hút hơn 1 triệu khán giả trong 10 năm qua.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn trong cuộc thi này. Năm 2022, có 1 phi công thiệt mạng sau khi chiếc máy bay phản lực rơi trong cuộc đua.

Năm trước đó, 10 khán giả và 1 phi công thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng sau khi một máy bay chiến đấu lao vào đám đông./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/my-tai-nan-trong-cuoc-trinh-dien-dua-may-bay-2-phi-cong-thiet-mang/895063.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỹ: Tai nạn trong cuộc trình diễn đua máy bay, 2 phi công thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO