Mỹ khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 12:08

Chính phủ Mỹ trân trọng mối quan hệ đối tác mà chính phủ và người dân hai nước đã cùng nhau vun đắp, và mong muốn hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực ưu tiên nhằm thúc đẩy mục tiêu chung.

My khang dinh mong muon tang cuong hop tac voi Viet Nam hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tối 1/9 (theo giờ Hà Nội), Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thay mặt chính phủ nước này gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng, độc lập và tự cường.

Chính phủ Mỹ trân trọng mối quan hệ đối tác mà chính phủ và người dân hai nước đã cùng nhau vun đắp, và mong muốn hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực ưu tiên nhằm thúc đẩy mục tiêu chung về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thịnh vượng, cởi mở, kiên cường và hòa bình.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ mong chờ chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Joe Biden tới Hà Nội vào ngày 10/9 tới để kỷ niệm tất cả những gì hai nước đã cùng nhau đạt được và lên kế hoạch cho tương lai chung của hai nước./.

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/my-khang-dinh-mong-muon-tang-cuong-hop-tac-voi-viet-nam/892118.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỹ khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO