Mỹ: Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất để "hạ nhiệt" lạm phát

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)| 06/08/2023 15:42

Các quan chức sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo thị trường lao động của Mỹ trong tháng Tám này, cùng với các chỉ số lạm phát sắp tới, trước khi đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo vào cuối tháng Chín tới.

My: Fed co the tiep tuc tang lai suat de Đồng USD. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Michelle Bowman, vừa cho biết "có thể sẽ cần tăng thêm lãi suất" để làm giảm lạm phát hơn nữa, ngay sau khi các nhà hoạch định chính sách nâng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2001.

Thống đốc Michelle Bowman đưa ra nhận xét này sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vừa công bố hôm 4/8 cho thấy tuyển dụng việc làm ở Mỹ đã chậm lại, nhưng tiền lương vẫn tăng mạnh.

Bà Bowman ủng hộ quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), về việc tăng lãi suất vào tháng Bảy vừa qua do "số liệu kinh tế mạnh và lạm phát vẫn tăng."

Bà cũng cho rằng việc tăng lãi suất bổ sung có thể sẽ cần thiết để đưa lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% của FOMC.

Bộ Lao động Mỹ vừa cho hay nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm 187.000 việc làm trong tháng Bảy và 185.000 việc làm trong tháng Sáu vừa qua, chậm lại so với trước đó. Tuy nhiên, mức tăng lương vẫn ổn định ở mức 0,4% và tăng 4,4% so với tháng Bảy năm ngoái.

Bà Bowman cũng cho biết sẽ tập trung vào các dấu hiệu chi tiêu tiêu dùng chậm lại và những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng.

Các quan chức cũng sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo thị trường lao động của Mỹ trong tháng Tám này, cùng với các chỉ số lạm phát sắp tới, trước khi đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo vào cuối tháng Chín tới./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/my-fed-co-the-tiep-tuc-tang-lai-suat-de-ha-nhiet-lam-phat/887522.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỹ: Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất để "hạ nhiệt" lạm phát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO