Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy?

13/04/2022 13:40

Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy? Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ, Úc, New Zealand vào tháng mấy? Cùng Bách hoá Xanh tìm hiểu qua bài viết sau.

ADQuảng cáo

Cherry là một loại trái cây vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hôm nay bạn hãy cùng Báo Đắk Nông tìm hiểu xem mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ, Úc, New Zealand vào tháng mấy qua bài viết bên dưới nhé.

1 Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ

Mùa thu hoạch Cherry ở MỹMùa thu hoạch Cherry ở MỹCherry Mỹ thường có cuống dài và mọc theo từng cụm. Khi trái Cherry chín sẽ có màu đỏ đậm, căng mọng và đường kính của quả khoảng 2,5cm.Sẽ tốn khoảng từ 200 đến 1500 tiếng ngủ đông để có thể thu hoạch Cherry Mỹ. Đặc biệt nếu muốn quả Cherry có hương vị ngon và màu sắc đẹp thì cần phải để quả được phơi dưới nắng to. Do vậy mà mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ thường sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Riêng ở California thì mùa thu hoạch lại bắt đầu sớm hơn, từ khoảng giữa tháng 4 và kết thúc vào đầu tháng 6.

2 Mùa thu hoạch Cherry ở Úc

Mùa thu hoạch Cherry ở ÚcMùa thu hoạch Cherry ở ÚcVì có vị trí địa lý và khí hậu vô cùng thuận lợi nên Úc là một trong những nơi có sản lượng Cherry thu hoạch mỗi năm rất lớn, khu vực trồng Cherry kéo dài từ Bắc xuống Nam, thường kéo dài đến hơn 100 ngày.
ADQuảng cáo
Mùa thu hoạch Cherry ở Úc sẽ chia làm 3 khoảng thời gian khác nhau theo thứ tự từ vùng nóng đến vùng lạnh đó là:
  • Cuối tháng 10 - cuối tháng 11: Mùa sớm nhất
  • Cuối tháng 11 - đầu tháng 1: Mùa vụ chính
  • Đầu tháng 1 - giữa tháng 2: Cuối mùa vụ chính

3 Mùa thu hoạch Cherry ở New Zealand

Mùa thu hoạch Cherry ở New ZealandMùa thu hoạch Cherry ở New ZealandMùa thu hoạch của Cherry New Zealand thường bắt đầu vào cuối tháng 11 và kết thúc vào đầu tháng 2. Hòn đảo phía nam trung tâm Otago của New Zealand là nơi cung cấp sản lượng Cherry lớn nhất ở New Zealand đồng thời cũng là nơi có nhiều giống Cherry đặc biệt được yêu thích trên toàn thế giới.

4 Mùa thu hoạch Cherry ở Canada

Mùa thu hoạch Cherry ở CanadaMùa thu hoạch Cherry ở CanadaCherry Canada có hình dáng, kích cỡ và hương vị khá tương đồng với Cherry Mỹ. Tuy nhiên vì Canada có khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm cao (khoảng 15 độ C) nên sản lượng Cherry thu hoạch được hằng năm không cao.Thung lũng Okanagan nguyên sơ của British Columbia là nơi trồng chính của Cherry Canada. Mùa thu hoạch của Cherry Canada sẽ rơi vào khoảng tháng 9 - tháng 10.

5 Mùa thu hoạch Cherry ở Chile

Mùa thu hoạch Cherry ở ChileMùa thu hoạch Cherry ở ChileCherry Chile không được nhiều người ưa chuộng bởi vị của nó khá nhạt và chua, thịt quả mềm nên ăn vào cũng không tạo cảm giác ngon miệng bằng Cherry ở Mỹ hay Úc. Mùa thu hoạch Cherry ở Chile sẽ là khoảng tháng 3.
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mùa thu hoạch Cherry vào tháng mấy?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO