Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Ấn Độ

25/12/2023 05:12

Theo TTXVN và các nguồn tin nước ngoài, ngày 24/12, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ (ICG) ra tuyên bố chính thức cho biết tàu thương mại MV Chem Pluto, chở 20 thủy thủ Ấn Độ và một thủy thủ Việt Nam đã bị một máy bay không người lái (UAV) tấn công và bốc cháy khi đang trên đường tới Ấn Độ. Vụ hỏa hoạn đã được dập tắt ngay sau đó, nhưng làm hỏng một số thiết bị trên tàu. Tàu và các thủy thủ đã an toàn.

Hải quân Ấn Độ cho biết, đã triển khai lực lượng khi nhận được đề nghị hỗ trợ, trong đó triển khai một máy bay ngay phía trên tàu để bảo đảm an toàn cho tàu và thủy thủ. Một tàu chiến của Hải quân Ấn Độ cũng đã sẵn sàng hỗ trợ khi cần. Hải quân Ấn Độ đã mở cuộc điều tra xem liệu UAV dùng để thực hiện vụ tấn công trên được phóng từ xa hay từ một tàu gần đó. Tàu chiến INS Mormugao của Hải quân Ấn Độ đã tiếp cận tàu MV Chem Pluto và xác định được một số chi tiết chắc chắn trong vụ tấn công. Một tàu chiến khác của ICG đang hộ tống tàu MV Chem Pluto và dự kiến hai tàu sẽ cập cảng Mumbai trong ngày 25/12.

Vụ tấn công bằng UAV nêu trên xảy ra ngày 23/12 ở ngoài khơi Ấn Độ, làm hư hại tàu thương mại MV Chem Pluto. Người phát ngôn Lầu năm góc cho biết, tàu MV Chem Pluto mang cờ Liberia, do Nhật Bản sở hữu và Hà Lan vận hành, đang vận chuyển dầu thô từ Saudi Arabia đến Ấn Độ, đã bị một UAV tấn công ở Ấn Độ Dương, cách bờ biển Ấn Độ khoảng 200 hải lý. Chưa có tổ chức hoặc nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/mot-tau-cho-dau-bi-tan-cong-ngoai-khoi-an-do-post789111.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO