Một số món ăn giúp giảm bớt tác hại của rượu

Mẫn Doanh (t.h)| 10/02/2022 09:04

Trước khi uống rượu có thể ăn lòng trắng trứng gà chín; đậu xanh hoặc uống nước vỏ đậu xanh; uống chút giấm, nước chanh đường hoặc ăn các loại quả chua...

Sử dụng các món ăn, thức uống từ đậu xanh trước, trong và sau khi uống rượu giúp giải và giảm bớt tác hại của rượu đối với cơ thể

+ Trong khi uống rượu, ngoài các món đồ nhắm nên có một số món ăn giúp giải độc chất cồn như củ cải trắng, rau cải trắng, rau cần, cam quýt, dâu tây, chanh, các món ăn chế biến từ đậu xanh (như nhân bánh chưng)...

+ Sau khi uống rượu có thể uống nước cốt rau cần hoặc lá dong, củ cải trắng pha chút đường không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu sau khi tỉnh.

Mẫn Doanh (t.h)

Theo caonguyendaknong.baodaknong.org.vn
https://caonguyendaknong.baodaknong.org.vn/van-hoa-xa-hoi/mot-so-mon-an-giup-giam-bot-tac-hai-cua-ruou-9751.html
Copy Link
https://caonguyendaknong.baodaknong.org.vn/van-hoa-xa-hoi/mot-so-mon-an-giup-giam-bot-tac-hai-cua-ruou-9751.html
x

Nổi bật

    Mới nhất
    Một số món ăn giúp giảm bớt tác hại của rượu
    • Mặc định
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO