Microsoft chính thức xác nhận Windows Blue ra mắt cuối năm nay

08/05/2013 08:09

Xuất hiện từ lâu dưới dạng các tin đồn và thông tin bị rò rỉ, lần đầu tiên Microsoft đã lên tiếng thừa nhận sự hiện diện của bản nâng cấp Windows 8 mang tên mã Windows Blue và sẽ được xuất hiện vào cuối năm nay...

ADQuảng cáo

Xuấthiện từ lâu dưới dạng các tin đồn và thông tin bị rò rỉ, lần đầu tiên Microsoftđã lên tiếng thừa nhận sự hiện diện của bản nâng cấp Windows 8 mang tên mãWindows Blue và sẽ được xuất hiện vào cuối năm nay.

Thông tin trên vừa được Giáo đốcmakerting và tài chính của Microsoft - Tami Reller, đăng tải trong một bài viếttrên blog. Theo đó, bản nâng cấp của Windows 8 mang tên mã Windows Blue sẽ hỗtrợ nhiều hình thức thiết bị và kích cỡ màn hình khác nhau, cung cấp nhiều hơncác sự lựa chọn cho người dùng và các doanh nghiệp.

“Bản nâng cấp Windows Blue còn là cơhội để chúng tôi có thể đáp ứng lại những phản hồi của người dùng mà chúng tôiđã lắng nghe kỹ càng kể từ khi Windows và Windows RT được xuất hiện”, TamiReller cho biết.

Tuy nhiên Reller không cung cấpthông tin chi tiết về tính năng của bản nâng cấp Windows Blue.


Windows Blue được kỳ vọng là bước đệm tạm thời để giúp vực dậy thị trường PC ảm đạm

WindowsBlue được kỳ vọng là bước đệm tạm thời để giúp vực dậy thị trường PC ảm đạm


ADQuảng cáo

Microsoft ra mắt Windows RT sử dụngtrên các thiết bị chạy vi xử lý cấu trúc ARM và Windows 8 dành cho các thiết bịchạy vi xử lý của Intel vào tháng 10 năm ngoái.


Microsoft mới đây đã chạm mốc 100triệu bản quyền của Windows 8 được bán ra, bao gồm cả bản quyền Windows 8 càiđặt sẵn trên các thiết bị bán ra cũng như bản quyền nâng cấp từ các phiên bảnWindows cũ. Trước đó, hồi tháng 1, lượng bản quyền bán ra của Windows 8 ở mức60 triệu.


Tami Reller cũng cho biết số lượngcác thiết bị sử dụng Windows 8 và Windows RT xuất hiện trên thị trường đã đạtmức 2.400, bao gồm laptop, ultrabook, máy tính bảng, máy tính để bàn… và con sốnày dự kiến vẫn sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian sắp đến.


Chưa hết, Reller cũng cho biết sốlượng các ứng dụng dành cho Windows 8 trong kho ứng dụng Windows Store đã tănggấp 6 lần kể từ khi ra mắt. Hơn 250 triệu ứng dụng đã được download trênWindows Store trong 6 tháng đầu tiên, với gần 90% các ứng dụng được downloadthường xuyên mỗi tháng.

Bản nâng cấp mới nhất dành choWindows 8 xuất hiện trong bối cảnh nhiều người cho rằng chính sự thất bại củaWindows 8, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng góp phần làm cho doanh sốbán hàng của máy tính cá nhân (PC) sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian qua.

Trong quý I/2013 vừa qua, theo hãngnghiên cứu thị trường IDC công bố thì chỉ có tổng cộng 76,3 triệu máy tính cánhân được bán ra, giảm hơn 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do sự thấtbại của Windows 8 trong việc vực dậy thị trường PC và sự vươn lên mạnh mẽ củacác loại thiết bị di động khác như máy tính bảng và smartphone.

Bản nâng cấp Windows Blue được xemnhư là một bước đệm tạm thời để giúp Windows 8 có thể lấy được lòng tinnơi người sử dụng, trước khi Microsoft có thể phát triển và xây dựng hoàn tấtmột phiên bản Windows mới hoàn toàn để thay thế. Windows Blue sẽ đóng vai trònhư “người cứu thế” để giúp Microsoft có thể vượt qua giai đoạn khó khăn củathị trường PC hiện nay.

Như vậy, với lần đầu tiên thừa nhậnsự hiện diện của bản nâng cấp Windows Blue dành cho Windows 8, thông tin rò rỉvà các tin đồn liên quan đến bản nâng cấp này có vẻ như đã chính xác, tuy nhiênthay vì xuất hiện tại Hội nghị phát triển BUILD mà Microsoft sẽ tổ chức vàotháng 6 tới đây, nhiều khả năng Windows Blue sẽ phải chờ đến cuối năm 2013 mớiđược phát hành cho người dùng.

Nguồn Dantri

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Microsoft chính thức xác nhận Windows Blue ra mắt cuối năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO