Medifood - Xu hướng thực phẩm tích hợp dược liệu

Diệu Thuần - Hoàng Toàn| 31/10/2024 07:19

Giá trị cốt lõi của Medifood nằm ở khả năng cung cấp dưỡng chất tự nhiên, giúp cải thiện và duy trì sức khỏe một cách bền vững.

Những năm gần đây, sức khỏe người Việt đang đối mặt với nhiều thách thức, nổi bật là tình trạng thừa cân béo phì, thiếu canxi, thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và sự gia tăng các bệnh lý liên quan đến đường huyết. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân mà còn tạo gánh nặng cho toàn xã hội.

Đây là thực trạng được GS.TS Lê Thị Hợp, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam đề cập tới trong khuôn khổ Tọa đàm về “Medifood – Giải pháp toàn diện cho sức khỏe” tại Lễ ra mắt dòng sản phẩm Medifood Satado.

Các chuyên gia thảo luận về về “Medifood – Giải pháp toàn diện cho sức khỏe” tại Lễ ra mắt dòng sản phẩm Medifood Satado. Ảnh: Hoàng Toàn
Các chuyên gia thảo luận về về “Medifood – Giải pháp toàn diện cho sức khỏe” tại Lễ ra mắt dòng sản phẩm Medifood Satado. Ảnh: Hoàng Toàn

Nguyên là Viện trưởng Viện dinh dưỡng, GS.TS Lê Thị Hợp khẳng định dinh dưỡng là nền tảng cho một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng tốt cần đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng, đồng thời phù hợp với từng lứa tuổi để cơ thể có sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật.

Bà cũng lưu ý về những thực trạng đáng báo động tại Việt Nam hiện nay: thừa cân béo phì, thiếu canxi, thiếu vi chất dinh dưỡng và những bệnh liên quan đến đường huyết hiện đang gia tăng nhanh chóng. Do đó, việc duy trì một khẩu phần ăn cân đối là vô cùng quan trọng.

GS.TS Lê Thị Hợp, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn
GS.TS Lê Thị Hợp, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn

Hiện trên thế giới, xu hướng Medifood đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, với sự gia tăng của các bệnh mãn tính, sự quan tâm đến sức khỏe ngày càng cao, Medifood được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng.

Theo chia sẻ của ThS Trần Thanh Việt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn V-Green thì “Medi” có nghĩa là thuốc và “food” là thực phẩm. V-Green đang mong muốn xây dựng chuỗi giá trị, định hướng theo câu nói nổi tiếng của ông tổ ngành Y Hippocrates “Hãy để thực phẩm là thuốc, thuốc là thực phẩm”.

Sự ra đời của Bột dưỡng sinh Satado và Thạch dưỡng sinh Satado chính là một ví dụ điển hình cho việc theo đuổi xu hướng này của V-Green. Bằng cách kết hợp tinh hoa trà Kombucha, các loại thảo dược quý và công nghệ tiên tiến như hoạt hóa sinh học, chiết xuất Postbiotic, VGreen đã tạo ra những sản phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe đường ruột, kiềm hóa cơ thể, giải độc, phòng ngừa bệnh tật.

Ngoài ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào tất cả các khâu, điểm đặc biệt là các sản phẩm MediFoood Satado nói trên đều được sản xuất theo nguyên lý dưỡng sinh phân tử mang đến những giá trị không chỉ dinh dưỡng mà còn hỗ trợ sức khỏe toàn diện.

Giá trị cốt lõi của Medifood nằm ở khả năng cung cấp dưỡng chất tự nhiên, giúp cải thiện và duy trì sức khỏe một cách bền vững. Sử dụng các sản phẩm Medifood không chỉ là lựa chọn thông minh cho sức khỏe, mà còn là bước tiến quan trọng trong việc hướng đến lối sống lành mạnh, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

ThS Trần Thanh Việt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn V-Green (ngoài cùng bên phải) chia sẻ về 2 sản phẩm Bột dưỡng sinh và Thạch dưỡng sinh được phát triển dựa trên nền tảng Medifood của V-Green. Ảnh: Hoàng Toàn
ThS Trần Thanh Việt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn V-Green (ngoài cùng bên phải) chia sẻ về 2 sản phẩm Bột dưỡng sinh và Thạch dưỡng sinh được phát triển dựa trên nền tảng Medifood của V-Green. Ảnh: Hoàng Toàn

Bà Trần Thanh Việt, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen chia sẻ: "Sự ra mắt của Bột dưỡng sinh và Thạch dưỡng sinh Satado là thành quả của một quá trình nghiên cứu và phát triển nghiêm túc. Chúng tôi tự hào mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất, và cam kết ứng dụng khoa học công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày."

Phát biểu tại Lễ ra mắt, GS.TS Lê Thị Hợp đánh giá cao những sản phẩm Medifood của V-Green bởi những yếu tố: một dòng sản phẩm sạch, hữu cơ, không sử dụng đường tinh luyện nên rất tốt cho người có vấn đề về đường huyết. Bà nhấn mạnh rối loạn sức khỏe đường ruột là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng ở trẻ. Vì vậy, bà đánh giá cao khả năng tăng cường sức khỏe đường ruột của Medifood. GS.TS Lê Thị Hợp cho biết thêm, Medifood Satado được sản xuất bằng công nghệ lên men, tạo ra nhiều lợi khuẩn, góp phần hỗ trợ cải thiện các vấn đề sức khỏe thường gặp ở người Việt Nam như loãng xương, thiếu canxi và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em.

Đại diện các khách mời, các cơ quan thông tấn bảo chí đặt câu hỏi thảo luận tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn
Đại diện các khách mời, các cơ quan thông tấn bảo chí đặt câu hỏi thảo luận tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn

Tiến sỹ Khoa học Lê Đình Phái, Cố vấn khoa học của VGreen, nhấn mạnh: "Satado là các chế phẩm chứa các hoạt chất có khả năng vô hiệu hóa tác hại của tam độc hóa sinh. Đây là loại tam độc nguy hiểm mà cơ thể tiếp nhận hàng ngày qua nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, Satado được nghiên cứu để phòng chống tam độc. Cụ thể, chúng tôi áp dụng những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu về Kombucha và các thảo dược để đảm bảo rằng Bột dưỡng sinh và Thạch dưỡng sinh Satado không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Đó là lý do vì sao chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm này sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiện đại".

GS.TSKH Lê Đình Phái, chuyên gia Hóa sinh, cố vấn khoa học V-Green tam độc hóa sinh và cơ chế dưỡng sinh phân tử tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn
GS.TSKH Lê Đình Phái, chuyên gia Hóa sinh, cố vấn khoa học V-Green tam độc hóa sinh và cơ chế dưỡng sinh phân tử tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn
GS.TS.BS. Lương y Nguyễn Hữu Trọng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y học cổ truyền sản phẩm hữu cơ Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn
GS.TS.BS. Lương y Nguyễn Hữu Trọng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y học cổ truyền sản phẩm hữu cơ Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt. Ảnh: Hoàng Toàn

Có thể thấy, xu hướng Medifood đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của giới khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng và người tiêu dùng. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về vai trò của dinh dưỡng đối với sức khỏe. Medifood không chỉ là xu hướng của tương lai mà còn là giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững.

Theo phunumoi.net.vn
https://phunumoi.net.vn/medifood-xu-huong-thuc-pham-tich-hop-duoc-lieu-d322944.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/medifood-xu-huong-thuc-pham-tich-hop-duoc-lieu-d322944.html
x

    Nổi bật

        Mới nhất
        Medifood - Xu hướng thực phẩm tích hợp dược liệu
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO