Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc

Nguyễn Tuyến | 19/03/2023 16:39

Cuộc tập trận diễn ra trên bầu trời bán đảo Triều Tiên trong khuôn khổ cuộc tập trận Lá chắn Tự do đang diễn ra từ ngày 13/3, với sự tham gia của chiến đấu cơ F-35A của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ.

May bay nem bom chien luoc B-1B cua My tham gia tap tran tai Han Quoc hinh anh 1Máy bay ném bom chiến lược B-1B (phải) của Mỹ cùng chiến đấu cơ tàng hình F-35A (phải, trên) của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-16 (dưới) của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung trên bầu trời bán đảo Triều Tiên ngày 19/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 19/3, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã trở lại Hàn Quốc để tham gia các hoạt động tập trận chung.

Lần gần nhất Không quân Mỹ triển khai máy bay này tại Hàn Quốc là ngày 3/3 vừa qua.

Bộ trên cho biết cuộc tập trận chung diễn ra trên bầu trời bán đảo Triều Tiên trong khuôn khổ cuộc tập trận Lá chắn Tự do đang diễn ra từ ngày 13/3, với sự tham gia của các chiến đấu cơ tàng hình F-35A của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Cuộc tập trận này dự kiến kéo dài 11 ngày và là cuộc tập trận lớn nhất giữa hai nước đồng minh trong nhiều năm qua.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ cuộc tập trận không quân chung đã thể hiện thế trận phòng thủ tập thể mạnh mẽ của các lực lượng không quân Hàn-Mỹ, cũng như cam kết xây dựng năng lực răn đe mở rộng, đồng thời tăng cường khả năng tương tác và năng lực quốc phòng của cả hai nước.

Việc triển khai máy bay B-1B được xem như một màn phô diễn sức mạnh quân sự.

Sáng 19/3, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Trước đó 3 ngày, nước này đã tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO