Mách bạn cách rửa dâu tằm sạch bóng côn trùng, bụi bẩn

10/04/2024 10:00

Dâu tằm đang vào mùa, mời bạn học ngay cách rửa dâu tằm siêu sạch, không sót bụi bẩn, côn trùng, để bạn yên tâm chế biến thành nhiều món ăn ngon. Khám phá bài viết ngay sau đây.

ADQuảng cáo

Phần vỏ của dâu tằm sần sùi nên rất khó để làm sạch nếu chỉ rửa bằng nước. Vậy thì Báo Đắk Nông sẽ mách bạn cách rửa dâu tằm sạch bóng côn trùng, bụi bẩn đơn giản qua bài viết dưới đây.

1Vật liệu cần chuẩn bị

  • Muối
  • Bột mì
  • Nước sạch

Vật liệu cần chuẩn bịVật liệu cần chuẩn bị

2Cách thực hiện

Bước 1 Chọn mua dâu tằm

Để các món ăn từ dâu tằm cua bạn thơm ngon, để được lâu thì bạn hãy chọn những quả dâu tằm vừa chín tới. Chọn quả còn nguyên cuống, không bị dập nát. Bạn cũng không nên lặt bỏ cuống trước khi rửa vì có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trái.

ADQuảng cáo

 Chọn mua dâu tằm Chọn mua dâu tằm

Bước 2 Rửa dâu tằm

Bạn hãy rửa sơ dâu tằm với nước sạch. Sau đó hòa tan muối và bột mì vào nước, cho dâu tằm vào ngâm khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, đảo nhẹ cho các chất bẩn hòa tan vào nước và bám vào bột mì.

Kế đến, rửa dâu tằm qua 2, 3 lần nước để làm sạch bột mì, để ráo. Trong quá trình rửa dâu tằm, bạn hãy thao tác thật nhẹ nhàng, để không làm dập trái dâu.

Rửa dâu tằmRửa dâu tằm

Nếu bạn có sẵn baking soda, bạn cũng có thể thay thế bột mì bằng baking soda. Cách này cũng giúp dâu tằm được làm sạch hiệu quả, không còn sót bụi bẩn.

Với cách rửa bằng bột mì và muối này, bạn cũng có thể áp dụng cho nhiều loại trái cây khác như trái thanh mai, trái phúc bồn tử...

Bạn có thể áp dụng cách rửa này cho như trái thanh mai, trái phúc bồn tử...Bạn có thể áp dụng cách rửa này cho như trái thanh mai, trái phúc bồn tử...

Trên đây là cách rửa dâu tằm sạch bóng côn trùng, bụi bẩn mà Báo Đắk Nông muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một mẹo hay, bổ ích.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mách bạn cách rửa dâu tằm sạch bóng côn trùng, bụi bẩn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO